Thu Trang: Nghệ sĩ cũng như doanh nghiệp cần giữ hình ảnh, thương hiệu

Bình An - Huyền Chi |

Thu Trang có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động lý do ít tham gia gameshow để tập trung làm phim, tham gian sản xuất nhiều dự án ra rạp.

Thu Trang luôn được đánh giá là nghệ sĩ hoạt động năng nổ, có kỹ thuật diễn xuất ấn tượng với hàng loạt tác phẩm ăn khách. Trước đó, chị góp mặt trong "Tiệc trăng máu" - tác phẩm đoạt doanh thu 175 tỉ đồng ngay sau khi rạp mở cửa sau đại dịch. Trong phim, chị đóng vợ chồng cùng Thái Hòa. Gặp lại Thái Hòa lần này, suy nghĩ của chị?

- Trong dự án “Con Nhót mót chồng” lần này, mời được anh Thái Hòa tham gia dự án đã là sự thành công của bản thân tôi và của cả ê-kíp.

Đây là lần thứ 3 tôi mời anh Hòa đóng phim. Những lần trước, tôi mới nhắn tin “Anh đã sẵn sàng trở lại màn ảnh chưa”, anh nói rằng, anh chưa sẵn sàng. Hai lần trước tôi đã mời hụt rồi.

Đến lần thứ 3, tôi rất hồi hộp. Tôi quyết định “chơi lớn”, vì vai này quá hợp với anh Hòa. Với tôi, anh Thái Hòa là lựa chọn duy nhất. Anh hội tụ mọi yếu tố của nhân vật và không ai có thể đảm nhận vai này tốt hơn anh Hòa.

Đêm trước ngày hẹn gặp anh Hòa để trao đổi về kịch bản, tôi không ngủ được. Tôi cố gắng cô đọng kịch bản phim và kể cho anh Hòa nghe về câu chuyện cha con. Sau đó, anh Hòa thấy dự án thú vị và đồng ý nhận vai.

Lúc đó, tôi mừng quá và nhắn tin cho chồng ngay. Sau 2 lần bị từ chối, hành trình mời được anh Thái Hòa thật gian truân.

Chị có cảm thấy áp lực khi đóng cùng Thái Hòa?

- Tôi thấy áp lực vì khán giả nghĩ tôi với anh Hòa từng đóng vợ chồng. Trong cảm nhận của khán giả, có thể nghĩ, tôi và anh Thái Hòa gần tuổi nhau.

Tôi lo lắng vì người xem ấn tượng với vợ chồng Phan Bất Bình – Thu Quỳnh trong “Tiệc trăng máu”, khi tôi và anh Hòa đóng vai hai cha con - khán giả sẽ lấn cấn. Nhưng thật ra, tôi nhỏ tuổi hơn anh Hòa nhiều.

Những phân cảnh đầu tiên, tôi hỏi đạo diễn xem tôi và anh Hòa có diễn ra được tình thân máu mủ của 2 cha con hay không. Lúc đó, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói rằng: “Đừng lo, tin anh đi. Trang và Hòa diễn giống cha con ruột lắm”.

Còn lại, tôi không gặp nhiều khó khăn khi hóa thân thành Nhót. Trước đó, tôi cũng có những vai tương tự, có thể Nhót khác ở chỗ nhân vật có chiều sâu hơn, có một tiểu sử và tâm lý phức tạp hơn. Ở độ tuổi này, tôi thích diễn những vai tâm lý và đã nghiên cứu diễn xuất rất nhiều.

Thái Hòa luôn được ngợi khen về diễn xuất, còn là “diễn viên triệu USD” ăn khách của phim Việt. “Song kiếm hợp bích” với nhau lần này, chị kỳ vọng thế nào về doanh thu của "Con Nhót mót chồng"?

- Ai làm phim cũng mong muốn phim có doanh thu cao. Với tôi, tôi muốn vượt qua bản thân mình trước. Trước giờ, tôi hay làm dòng phim hài hành động. Lần này, tôi chuyển sang làm phim hài tình cảm. Trong vai trò sản xuất, tôi muốn khán giả thấy được sự trưởng thành và ham học hỏi của mình qua từng tác phẩm.

Những dự án trước đây của tôi doanh thu bao nhiêu, tôi muốn vượt qua những cột mốc đó.

Màn tái hợp của Thu Trang và Thái Hòa được khán giả mong đợi. Ảnh: Nhà sản xuất
Màn tái hợp của Thu Trang và Thái Hòa được khán giả mong đợi. Ảnh: Nhà sản xuất

Trong năm 2022, có đến gần 40 phim Việt ra rạp thua lỗ, không thể thu hồi vốn. Phim Việt để đạt được những kỷ lục doanh thu như Nhà bà Nữ của Trấn Thành, cần đến những yếu tố nào nhất, theo chị?

- Theo tôi, phim đạt doanh thu cao, thời điểm là yếu tố quyết định. Ngoài ra, phim cần có kịch bản tốt. Khi một bộ phim ra rạp, việc quảng bá chỉ góp phần giúp phim thu hút hơn chứ không thể lăng xê từ một bộ phim không tốt thành một bộ phim hay.

Vậy nên, dự án muốn thành công thì phải có những thứ khiến khán giả thích, muốn ra rạp và lan tỏa.

Thị trường phim Việt được đánh giá là khó lường, khán giả khó đoán. Góc nhìn của chị về những khó khăn ở thị trường phim Việt hiện nay?

- Thật sự, tâm lý khán giả là một điều khó nắm bắt. Riêng năm 2022 là một năm trầm lắng của nền điện ảnh. Chúng ta đều thấy các phim ra rạp hầu như đều thua lỗ, ra 10 phim có đến 9 phim lỗ.

Nhưng năm ngoái là năm khôi phục kinh tế nên người dân dành thời gian đi làm nhiều hơn là vui chơi giải trí. Đến năm nay, tôi nghĩ, khán giả sẽ có nhu cầu giải trí trở lại và đây là một tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh.

Thu Trang là nghệ sĩ hiếm hoi hiện nay chăm chỉ đóng phim và gần như không xuất hiện ở những gameshow giải trí. Từ lâu, việc chơi những gameshow giải trí được đánh giá là nguồn thu khủng của nhiều nghệ sĩ. Đối với chị thì sao?

- Tôi nghĩ mỗi người đều có giai đoạn riêng. Với tôi, tôi đã đi qua giai đoạn tham gia gameshow năng nổ. Trước đó, tôi cũng góp mặt trong rất nhiều chương trình vì thời gian đó, tôi rất thích tham gia gameshow.

Nhưng bẵng đi một thời gian, tôi nhận ra dù có tham gia bao nhiêu gameshow, tôi vẫn chỉ là Thu Trang và không tiến lên.

Sau đó, tôi thích đóng phim hơn nên quyết định rẽ hướng. Việc tôi không nhận gameshow nữa cũng là một sự đánh đổi.

Tôi phải chấp nhận mất đi một phần sự phổ biến đối với công chúng và bớt đi một nguồn thu nhập.

Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch đang muốn lấy ý kiến nghệ sĩ, dư luận để soạn thảo văn bản áp dụng lệnh cấm sóng, cấm biểu diễn, cấm hoạt động trên mạng xã hội với những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, vi phạm thuần phong mỹ tục... Quan điểm của chị như thế nào về việc giữ hình ảnh và sống chuẩn mực của nghệ sĩ giữa bối cảnh khán giả ngày càng khắt khe hơn?

- Với tôi, nghệ sĩ cũng giống như bao người khác, có quan điểm riêng, cách sống riêng. Nhưng nghệ sĩ vẫn nên giữ thương hiệu, giữ hình ảnh cho mình.

Có hình ảnh đẹp, khán giả mới yêu thương và ủng hộ. Giống như một doanh nghiệp, nghệ sĩ cũng phải quảng bá, đưa ra những sản phẩm chất lượng thì khách hàng mới tin dùng.

Bình An - Huyền Chi
TIN LIÊN QUAN

Điều hối tiếc nhất của diễn viên Thu Trang "Con Nhót mót chồng"

ĐÔNG DU |

Trong buổi công chiếu phim điện ảnh "Con Nhót mót chồng" chiều 20.4, Tiến Luật - ông xã Thu Trang đã tiết lộ điều khiến nữ diễn viên hối tiếc nhất về người mẹ quá cố.

Thái Hoà tự tát mình 40 cái trong phân cảnh diễn mâu thuẫn với Thu Trang

ĐÔNG DU |

Theo ê-kíp "Con Nhót mót chồng", Thái Hoà tự tát mình khoảng 40 cái trong phân cảnh anh cãi nhau với Thu Trang. Đây là đoạn không có trong kịch bản.

Đàm Thu Trang, Minh Hằng và dàn sao Việt hạnh phúc chờ đón thiên thần nhí

DI PY |

Đàm Thu Trang, Minh Hằng, Phương Trinh Jolie hay MC Liêu Hà Trinh là những sao Việt đang rất nóng lòng đón chờ những thiên thần nhí của mình.

Giáo viên mầm non vùng cao muốn nghỉ hưu sớm vì khó trèo đèo lội suối ở tuổi 50

Thanh Hằng |

Trong hoạt động nghề nghiệp, giáo viên mầm non chịu nhiều áp lực, gây ức chế tâm lý, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì vậy, họ mong mỏi được nghỉ hưu sớm.

Vén màn bí mật ngọc trai Phú Quốc

Lục Tùng |

Doanh nghiệp nuôi cấy ngọc trai duy nhất trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang tổ chức sự kiện “Vén màn” bí mật ngọc trai Phú Quốc trước thềm 30.4 và 1.5.

MHC lỗ nặng vì mang 45% tài sản đi đầu tư chứng khoán

Thanh Giang |

Tính đến cuối quý I/2023, MHC đang dành hơn 600 tỉ đồng để đầu tư chứng khoán, tương ứng với khoảng 45% tài sản công ty. Tuy nhiên, các khoản đầu tư này kém khả quan khi doanh nghiệp đang dành hơn 40 tỉ đồng để trích lập dự phòng.

Lộ diện nghi phạm phá hàng loạt kính ôtô để trộm tài sản ở Hải Phòng

Mai Dung |

Chiều 26.4, Công an TP.Hải Phòng thông tin ban đầu về việc hàng loạt xe ôtô bị đập phá kính để trộm cắp tài sản.

21 doanh nghiệp được chọn làm "sếu đầu đàn" dẫn dắt nền kinh tế

Cường Ngô |

Để xây dựng nền kinh tế Việt Nam độc lập, tự chủ, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững, VCCI đã thành lập Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam do VCCI thành lập, gồm 21 thành viên đầu tiên.

Điều hối tiếc nhất của diễn viên Thu Trang "Con Nhót mót chồng"

ĐÔNG DU |

Trong buổi công chiếu phim điện ảnh "Con Nhót mót chồng" chiều 20.4, Tiến Luật - ông xã Thu Trang đã tiết lộ điều khiến nữ diễn viên hối tiếc nhất về người mẹ quá cố.

Thái Hoà tự tát mình 40 cái trong phân cảnh diễn mâu thuẫn với Thu Trang

ĐÔNG DU |

Theo ê-kíp "Con Nhót mót chồng", Thái Hoà tự tát mình khoảng 40 cái trong phân cảnh anh cãi nhau với Thu Trang. Đây là đoạn không có trong kịch bản.

Đàm Thu Trang, Minh Hằng và dàn sao Việt hạnh phúc chờ đón thiên thần nhí

DI PY |

Đàm Thu Trang, Minh Hằng, Phương Trinh Jolie hay MC Liêu Hà Trinh là những sao Việt đang rất nóng lòng đón chờ những thiên thần nhí của mình.