Trà phô mai là gì?
Trà phô mai là thức uống mà bạn có thể pha trà đen, trà xanh hoặc trà matcha đi kèm với thành phần chính là kem phô mai đánh bông. Trà phô mai có nguồn gốc từ các nước Châu Á và nổi bật về hương vị thơm ngon.
Theo STEP TO HEALTH, thức uống này cung cấp protein có giá trị sinh học cao. Những chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là cần thiết để đảm bảo chức năng cơ bắp đầy đủ. Chúng giúp các mô chuẩn bị, hỗ trợ quá trình phục hồi sau một thời gian làm việc hoặc hoạt động thể chất căng thẳng.
Ngoài ra, loại trà này nổi bật vì có chứa các hợp chất chống oxy hóa. Trên thực tế, việc tiêu thụ thường xuyên chất này có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vấn đề mãn tính phức tạp.
Thành phần
Muối, đường và đá
90 ml kem tươi
Trà đen, xanh hoặc matcha
120 ml kem pho mát
200 ml sữa nguyên chất
Hướng dẫn các bước để làm trà phô mai
Chọn một loại trà yêu thích trong 3 loại trên. Để làm được điều này, bạn nên tìm hiểu nhiệt độ tối ưu cho loại trà đã chọn là bao nhiêu và đun nước đến nhiệt độ bấy nhiêu. Sau đó, thêm túi trà và đậy nắp cốc ngâm trong vài phút. Khi quá trình này hoàn tất, hãy làm ngọt nó bằng cách thêm đường tùy ý muốn.
Trong một cốc khác, thêm kem phô mai và kem tươi, sữa và một chút muối. Trộn tất cả lại với nhau bằng máy đánh trứng cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn nhưng đặc. Kem cần phải càng mịn càng tốt.
Cuối cùng là đổ phần hỗn hợp vừa rồi lên trên bề mặt cốc trà và thưởng thức loại thức uống vừa ngon vừa lạ miệng này.