Cách chọn củ sen ngon:
Quan sát bên ngoài củ sen, thấy củ sen tròn đầy đặn, không có vết xước hay lõm thì là củ sen ngon. Ngoài ra, nên chọn những củ có vỏ ngoài màu vàng kem nhạt, còn dính một chút bùn ẩm trên vỏ. Những củ sen có vỏ ngoài sạch, trắng thường được xử lý, sẽ không bảo quản được lâu.
Những củ sen có đốt to tròn và ngắn sẽ có độ béo bùi, hương vị thơm ngon hơn. Đối với những củ sen đã cắt đôi, nên chọn củ có lỗ bên trong to. Lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước.
Nguyên liệu:
- 1 củ sen.
- ¼ củ hành tây.
- 20g xà lách Iceberg thủy canh.
- Nửa quả lựu.
- 1 quả dưa leo.
- 10g sốt salad.
- 10ml giấm.
- 10ml xì dầu.
- 10g sốt mayonnaise.
- Một ít hạt vừng trắng rang.
Cách làm:
- Củ sen mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có pha chút giấm khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Tách lựu lấy hạt cho ra bát riêng.
- Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
- Xà lách Iceberg thủy canh lặt lấy lá, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn.
- Cho các nguyên liệu gồm củ sen, hành tây, hạt lựu, cà chua, dưa leo và xà lách vào cùng một bát lớn.
- Cho sốt salad, xì dầu, giấm và sốt mayonnaise vào rồi trộn đều.
- Sau cùng là cho salad ra đĩa, rắc thêm ít hạt vừng rang là bạn có thể thưởng thức.