3 cách ướp thịt ba chỉ nướng mềm thơm đậm vị

Hương Lê (TH) |

Để có món thịt ba chỉ nướng mềm thơm đậm vị thì công đoạn ướp thịt rất quan trọng. Tham khảo những cách ướp thịt sau:

Thịt ba chỉ ướp sả

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ (Tuỳ sức ăn)

Sả, hành khô, ớt, gừng, nước mắm, hạt nêm, đường và muối

Thị ba chỉ ướp sả. Ảnh: ST
Thị ba chỉ ướp sả. Ảnh: ST

Cách ướp:

Thịt ba chỉ lọc bì, rửa sạch rồi để ráo, sau đó thái thành miếng mỏng vừa ăn.

Cho thịt vào bát tô ướp cùng sả, hành khô, ớt, gừng đã được băm nhuyễn, sau đó cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường và muối vào trộn đều. Để nguyên trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Xếp thịt lên vỉ và bắt đầu nướng cho tới khi thịt xém vàng, dậy mùi thơm là thịt chín. Món này có thể ăn kèm cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn mà không quá cầu kỳ trong khâu chế biến.

Thịt chiên ngũ vị hương

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ (Tuỳ sức ăn)

Bột ngũ vị hương, dấm trắng, muối, dầu điều, chanh

Thịt ba chỉ ướp ngũ vị hương. Ảnh: ST
Ướp thịt với ngũ vị hương. Ảnh: ST

Cách làm:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đun qua nước nóng khoảng 2 phút rồi khía thành từng miếng nhỏ, vẫn giữ nguyên cả khổ thịt.

Sau đó, pha ngũ vị hương cùng một ít dầu điều, muối, dấm trắng và phết lên miếng thịt. Cuối cùng, đổ chanh lên phần bì và ướp thêm 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Có thể phơi khô hoặc sấy khô khoảng 1 - 2 tiếng để thịt khi chiên sẽ giòn rụm ở phần bì và thơm mềm ở phần thịt.

Cho dầu vào chảo, đun cho nóng ở chế độ lửa vừa. Cho thịt vào chiên, lưu ý chiên phần bì trước sau đó đến thịt. Đến khi thịt chín đều, vàng ruộm thì tắt bếp.

Thịt ba chỉ ướp mật ong

Nguyên liệu cần có:

Thịt ba chỉ (Tuỳ sức ăn)

Mật ong (1 chén nhỏ)

Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, tiêu

Thịt ba chỉ ướp mật ong. Ảnh: ST
Thịt ba chỉ ướp mật ong. Ảnh: ST

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, thái miếng to bản.

Cho thịt heo vào tô lớn, cho thêm mật ong, tỏi băm, nước tương nước mắm, hạt nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Để khoảng 1 – 2 giờ cho thịt heo thật ngấm gia vị.

Bỏ thịt vào vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu đều được, trở đều mỗi mặt thịt nướng khoảng 3-4 phút là chín.

Hương Lê (TH)
TIN LIÊN QUAN

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ |

Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.

Tự làm thịt bò hầm đậu trắng cho bữa tối gia đình ấm cúng

Anh Vũ |

Những miếng thịt bò mềm ngậy kết hợp với vị béo, bùi của đậu trắng sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn đặc biệt cho bữa cơm gia đình.

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngon, đậm đà hương vị ít người biết

Hải Ngọc |

Dưới đây là những bí quyết ướp thịt bò giúp thịt ngon, mềm nhanh cực đơn giản mà các chị em có thể tham khảo.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ |

Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.

Tự làm thịt bò hầm đậu trắng cho bữa tối gia đình ấm cúng

Anh Vũ |

Những miếng thịt bò mềm ngậy kết hợp với vị béo, bùi của đậu trắng sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn đặc biệt cho bữa cơm gia đình.

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngon, đậm đà hương vị ít người biết

Hải Ngọc |

Dưới đây là những bí quyết ướp thịt bò giúp thịt ngon, mềm nhanh cực đơn giản mà các chị em có thể tham khảo.