Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý.

Thịt sống

Nếu bạn cho thịt sống vào lò vi sóng, thịt của bạn sẽ không được nấu chín đều. Khi đó, một phần của thịt có thể cháy và khô trong khi phần thịt khác vẫn còn sống. Ăn những món ăn như thế sẽ không an toàn cho sức khoẻ của bạn

Hơn nữa, việc rã đông thịt sống bằng lò vi sóng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ bởi có thể nó sẽ làm phát triển vi khuẩn và mầm bệnh có trong thịt khi làm nóng đột ngột.

Bông cải xanh

Theo Eat This Not That, chất dinh dưỡng trong bông cải xanh sẽ bị giảm nếu bạn cho loại rau này vào lò vi sóng. Cụ thể, bông cải xanh sẽ giảm 16% chất diệp lục khi nấu bằng lò vi sóng, trong khi hàm lượng chất diệp lục gần như không thay đổi nếu bạn luộc nó”.

Bánh mỳ

Việc hâm nóng hoặc nướng bánh mì bằng lò vi sóng là một cách làm phổ biến. Tuy nhiên, đây là một cách nấu ăn không đúng bởi lò vi sóng làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ khiến bánh mì của bạn bị dính ướt và không còn khô giòn.

Khoai tây

Sẽ là một sai lầm khi bạn nướng nguyên củ khoai tây bằng lò vi sóng. Khi nấu xong, khoai tây của bạn sẽ không được làm chín đều, bên ngoài nó rất nóng và chín nhưng bên trong nó có thể bị ẩm hoặc vẫn còn lạnh. Việc ăn các món ăn chưa được nấu chín sẽ ẩn chứa vi khuẩn, có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn.

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT)
TIN LIÊN QUAN

FDA Mỹ cảnh báo quan trọng về việc sử dụng lò vi sóng nấu chín thức ăn

Bảo Châu (Theo Best Life) |

Sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn là cách làm tiện lợi và nhanh chóng nhưng cũng tồn tại những hạn chế bạn cần phải lưu ý, theo cảnh báo của chuyên gia Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Lưu ý 7 vật dụng nhà bếp tuyệt đối không được đặt vào lò vi sóng

Hải Ngọc |

Lò vi sóng là thiết bị có mặt trong hầu hết các căn bếp hiện đại. Tuy nhiên những vật dụng dưới đây tuyệt đối không được đặt vào trong lò vi sóng nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

FDA Mỹ cảnh báo quan trọng về việc sử dụng lò vi sóng nấu chín thức ăn

Bảo Châu (Theo Best Life) |

Sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn là cách làm tiện lợi và nhanh chóng nhưng cũng tồn tại những hạn chế bạn cần phải lưu ý, theo cảnh báo của chuyên gia Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Lưu ý 7 vật dụng nhà bếp tuyệt đối không được đặt vào lò vi sóng

Hải Ngọc |

Lò vi sóng là thiết bị có mặt trong hầu hết các căn bếp hiện đại. Tuy nhiên những vật dụng dưới đây tuyệt đối không được đặt vào trong lò vi sóng nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khoẻ.