Cà chua
Việc uống rượu quá mức có thể dẫn đến tổn thương gan và giảm khả năng xử lý enzyme trong đồ uống có cồn của cơ thể.
Trong khi đó, cà chua chứa các hợp chất chống viêm mạnh như hello, lycopene giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây tổn thương gan và sự phát triển của tế bào ung thư gan.
Trái cây nhiệt đới
Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, chuối, dưa hấu..., là nguồn cung cấp kali lớn cùng nhiều chất xơ, dễ tiêu, qua đó thúc đẩy hệ tiêu hóa xử lý và loại bỏ rượu, bia ra khỏi cơ thể.
Nước Dừa
Nước dừa là thức uống ít đường, mức calo thấp nhưng giàu chất điện giải, khoáng chất, chất chống oxy hóa cùng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, từ đó mang lại nhiều lợi ích.
Loại đồ uống có vị ngọt dịu này có tác dụng lợi tiểu, khiến chúng ta đi vệ sinh nhiều hơn, qua đó rút dần rượu, bia ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước dừa còn giúp cơ thể bù nước, ngăn chặn tình trạng mất nước do các loại đồ uống có cồn gây nên.
Gừng
Gừng được biết đến rộng rãi từ thời kỳ cổ đại nhờ những lợi ích với hệ tiêu hóa và tác dụng chống viêm. Loại gia vị này có hiệu quả cao trong việc cải thiện chứng buồn nôn, khó chịu trong dạ dày sau khi sử dụng rượu, bia. Đây cũng là lý do một tách trà gừng có thể làm bụng của chúng ta dễ chịu và phục hồi nhanh hơn sau buổi nhậu.
Trứng
Nguồn protein (đạm) từ trứng có thể ngăn chặn các tác dụng phụ trong quá trình cơ thể chuyển hóa rượu. Ngoài hương vị ngon, đa dạng cách chế biến, trứng còn là thực phẩm giàu cysteine, qua đó khôi phục mức glutathione trong cơ thể và cải thiện cảm giác nôn nao sau khi uống rượu, bia.