Tôn vinh doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động

NGỌC YẾN |

Nhằm vinh danh những doanh nghiệp (DN) thành đạt gắn với hình ảnh đầy trách nhiệm với cộng đồng, với người lao động (NLĐ) nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, LĐLĐ TP. Đà Nẵng tổ chức “Lễ biểu dương, khen thưởng đơn vị, DN chăm lo tốt đời sống NLĐ” năm 2017, vinh danh 45 DN tiêu biểu.

Vượt qua khó khăn, chăm lo đời sống NLĐ

Hiện TP.Đà Nẵng có hơn 22.500 DN, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 305.000 lao động, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội và ngân sách thành phố. Tuy nhiên, theo khảo sát và nắm tình hình hoạt động của CĐ các cấp, đời sống CNLĐ cũng còn gặp nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân còn ở mức thấp, đa số chỉ vừa đủ chi tiêu cho những nhu cầu tối thiểu, chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc còn nhiều hạn chế.

45 DN được tôn vinh lần này là những DN đã nỗ lực bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ NLĐ khi gặp khó khăn và chăm lo cho con em của họ; có những bản thỏa ước lao động tập thể bảo đảm chất lượng; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ cho NLĐ; thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng lao động, xây dựng thang, bảng lương, nội quy lao động, bình xét thi đua; tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại tại nơi làm việc, không để xảy ra tình trạng ngừng việc tập thể, khiếu nại; thực hiện công tác bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện lao động, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động chết người, cải thiện bữa ăn giữa ca, tổ chức khám sức khỏe định kỳ; quan tâm chăm lo thiết chế văn hóa, chỗ ở và phúc lợi cho NLĐ; thực hiện tốt công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ; tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với CĐ tổ chức tốt phong trào thi đua trong CNLĐ.

NLĐ là tài sản quý báu

Ông Nguyễn Hữu Sia - Chủ nhiệm CLB “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động” TP.Đà Nẵng, TGĐ Cty CP Cảng Đà Nẵng, là một trong những đơn vị được tôn vinh tại buổi lễ - chia sẻ: “Chúng tôi luôn coi NLĐ là tài sản quý giá của DN nên tập trung chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống của họ, điều đó đã động viên tinh thần thi đua lao động, tăng năng suất, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh”.

Các DN chăm lo đối đời sống NLĐ được tôn vinh lần này đã cùng với Ban Chấp hành CĐ tại cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, tạo nhiều phúc lợi tốt hơn... tạo ra chất keo gắn kết bền chặt giữa NLĐ và DN. Về phần mình, tổ chức CĐ luôn tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động có những việc làm thiết thực chăm lo cho NLĐ, đồng thời, động viên CNVCLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất, từ đó mang lại hiệu quả trong sản xuất 
kinh doanh.

Thể hiện sự đồng hành, tình cảm trân trọng của tổ chức CĐ đối với DN, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho biết: “Đây là hoạt động ghi nhận sự quan tâm của chủ DN với NLĐ, tạo điều kiện để NLĐ yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống, qua đó góp phần giúp DN phát triển; đồng thời, chúng tôi mong muốn nhân rộng những mô hình, cách làm hay của các DN vì NLĐ như thế này đến toàn thể cộng đồng DN trên địa bàn”.

Với mong muốn tiếp tục nhận được sự tăng cường hợp tác chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm giữa lãnh đạo các DN, đơn vị trong các thành phần kinh tế và tổ chức CĐ, ông Lương Nguyễn Minh Triết cũng nhấn mạnh, sẽ phối hợp triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực trong công tác chăm lo đời sống CNLĐ, tiếp tục xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, vì sự phát triển của đơn vị, DN và nâng cao đời sống NLĐ

NGỌC YẾN
TIN LIÊN QUAN

Tin sáng: Những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học đợt bổ sung

Nhóm PV |

PODCAST Tin sáng: Đàn cá heo tung bơi, săn mồi gần sát đảo Cù Lao Câu, Bình Thuận; Bộ GTVT thống nhất cho phép thu phí BOT Cai Lậy; Thí sinh tham gia xét tuyển đợt bổ sung vào đại học cần chú ý điều gì?...

Quảng Ngãi: Cả ngàn hộ dân sống lay lắt theo dự án treo

VIÊN NGUYỄN |

Phía sau các đại dự án treo với tổng mức đầu tư nghìn tỉ nhưng chỉ nằm trên… giấy ở Quảng Ngãi  là nhiều thân phận người dân phải khốn đốn vì không may sống trong vùng quy hoạch “treo”.

Adeno virus gây biến chứng nguy hiểm, gia tăng bệnh nhi nhập viện

Thùy Linh |

Từ đầu năm đến giữa tháng 9.2022, đã phát hiện 412 trường hợp trẻ  mắc bệnh do virus Adeno, trong đó 76% (324 trường hợp) có chỉ định nhập viện. Đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong.

Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân chật vật di chuyển về nhà

MINH HÀ - LINH TRANG |

Tối 23.9, các tuyến đường của Hà Nội như Trung Kính, Nguyễn Chánh, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển ùn tắc tứ phía, nhiều người dân ngán ngẩm khi phải chật vật di chuyển về nhà.

Lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, DN là trung tâm

Vương Trần |

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm, phát triển thị trường khoa học công nghệ phải lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, doanh nghiệp là trung tâm, phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF khoá 9 xin rút

DIỆU LINH |

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF khoá 9. 

Lãi suất tăng đẩy biên lợi nhuận giảm, cổ phiếu ngân hàng trước sóng gió

Đức Mạnh |

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành đầu tiên trong 2 năm gần nhất và là lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2016. Động thái này sẽ tác động trực tiếp tới triển vọng của nhóm cổ phiếu "vua" trong thời gian tới.

Quốc gia EU nêu "lằn ranh đỏ" trong trừng phạt Nga

Thanh Hà |

Hungary - quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) - không muốn người dân nước này phải trả giá cho cuộc xung đột mà họ không liên quan.