Phấn đấu 100% đơn vị Khối thi đua hoàn thành các chỉ tiêu

Hải Anh |

Ngày 25.12, Khối thi đua 12 đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc Tổng Liên đoàn đã bình chọn thi đua. Trong đó, Báo Lao động là 1 trong 5 đơn vị đạt Cờ thi đua xuất sắc. Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh tới dự và phát biểu.

Tại Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, các đơn vị đã thống nhất đánh giá với việc tổ chức và triển khai các phong trào thi đua, các đơn vị trong Khối đã đóng góp tích cực cho phong trào thi đua của Tổng Liên đoàn và tạo động lực để các đơn vị khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại diện các đơn vị trong Khối đã ký giao ước thi đua năm 2021. Ảnh: Hải Anh
Đại diện các đơn vị trong Khối đã ký giao ước thi đua năm 2021. Ảnh: Hải Anh

Đối với Ban Quản lý Dự án thiết chế Công đoàn, sau 03 năm được thành lập và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn đã hoàn thành việc đầu tư thí điểm xây dựng giai đoạn I – Thiết chế công đoàn tại tỉnh Hà Nam; xin được hơn 40 địa phương chấp thuận chủ trương đầu tư và địa điểm, diện tích khu đất xây dựng để giao đất cho Tổng Liên đoàn thực hiện đầu tư các dự án thiết chế công đoàn theo quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 12.5.2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một khối lượng công việc rất lớn, hoàn thành trong thời gian ngắn trên địa bàn rộng khắp cả nước.

Dưới sự lãnh đạo chủ động, quyết liệt của Đảng ủy, Lãnh đạo Báo Lao động và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Lao Động đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, giữ hoạt động kinh tế không bị suy giảm, đảm bảo ổn định thu nhập và đời sống cán bộ, phóng viên, công nhân viên; phóng viên Báo Lao Động tiếp tục đoạt được nhiều giải thưởng báo chí trong nước và quốc tế. Các hoạt động của Báo gắn bó chặt chẽ với các hoạt động của Tổng Liên đoàn nỗ lực đạt chỉ tiêu, kế hoạch Tổng Liên đoàn giao.

Trong năm 2020 Công ty CP In Công đoàn Việt Nam đã thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Tham gia đầy đủ các buổi học tập nghị quyết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và Tổ chức Công đoàn. In, phát hành các đầu báo, tạp chí của Cơ quan Tổng Liên đoàn. Đặc biệt là in các tài liệu kịp thời phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 dự kiến đạt được: Trang in công nghiệp ước tính 7.2 tỷ trang (khổ 13x19); Doanh thu đạt 60 tỷ đồng; Tiền lương quân bình 8.000.000 đồng người/tháng.

11 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam là 63.905 tỷ đồng đạt 80% so với kế hoạch năm 2020 đề ra là 80.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người là 5,4 triệu đồng/tháng. Công tác chăm lo đời sống, chế độ thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, sinh nhật của cán bộ nhân viên thực hiện đúng theo thỏa ước lao động tập thể.

Nhà khách Tổng Liên đoàn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của các cơ quan liên quan để phối hợp thực hiện các nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh, thiên tai bão, lũ vừa đảm bảo công tác phục vụ, duy trì hoạt động kinh doanh và đảm bảo thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên Nhà khách Tổng Liên đoàn.

Nhà xuất bản Lao Động luôn thực hiện công tác xuất bản theo đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng nhiệm vụ của đơn vị. Từng cá nhân và các bộ phận chủ động tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đã được lãnh đạo phê duyệt và phân công. Thực hiện tốt công tác biên tập, lựa chọn, khai thác đề tài đảm bảo chất lượng biên tập, không để xảy ra sai sót về nội dung, đáp ứng yêu cầu của các đối tác; tổ chức bản thảo xuất bản sách, tài liệu,văn kiện phục vụ cho công tác tuyền truyền Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tổ chức công đoàn và phục vụ công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước.

Tập thể cán bộ phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã nỗ lực tối đa, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, giữ hoạt động kinh tế không suy giảm quá lớn, đảm bảo ổn định thu nhập và đời sống cán bộ, nhân viên. Các hoạt động của Tạp chí gắn bó chặt chẽ với các hoạt động của Tổng Liên đoàn cả trong việc truyền thông và hoạt động xã hội, tổ chức các sự kiện lớn; nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho toàn thể cán bộ Tạp chí

Năm 2020, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến hoạt động của nhưng tập thể công chức, viên chức, người lao động Trường Đại học Công đoàn đã nỗ lực tối đa, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua. Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm học 2020 – 2021, kết quả: có hơn 20.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường, tăng 40% so với năm 2019.

Tại Văn phòng B- Nhà khách Tổng Liên đoàn, các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi, thiết thực. Ngay từ đầu năm, Văn phòng B đã phát động phong trào thi đua yêu nước và cụ thể hoá nội dung thành 02 đợt thi đua do Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động: Đợt 1: Từ 01.01.2020 đến ngày 30.6.2020, với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh-Mừng sinh nhật Bác”. Nội dung trọng tâm của phong trào là kêu gọi tập thể cán bộ nhân viên tích cực trong mọi hoạt động đưa Văn phòng B-Nhà khách mới vào hoạt động; Nâng cao kết quả hoạt động kinh doanh; lao động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đem lại doanh thu và lợi nhuận cho cơ quan. Đợt 2: Từ ngày 01.7.2020 – 31.12.2020, với chủ đề “Chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, thi đua nước rút, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và kế hoạch kinh doanh để cùng đơn vị phát triển ổn định trong giai đoạn mới, hoàn thành vượt mức kế hoạch”...

Viện Công nhân và Công đoàn triển khai 4 báo cáo khoa học trong đó đã hoàn thành dự thảo báo cáo kết quả Khảo sát online: “Tình hình việc làm, thu nhập, đời sống và tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động năm 2020”.

Tại Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, phong trào thi đua được phát động toàn diện trong phạm vi toàn cơ quan. Nội dung thi đua tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao. Các chỉ tiêu thi đua đảm bảo khoa học, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của đơn vị.

Năm 2021, các đơn vị trong Khối chú trọng thi đua đổi mới, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc được giao, các đơn vị hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, 100% đơn vị thuộc Khối hoàn thành các chỉ tiêu do Tổng Liên đoàn giao.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh: Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi ghi nhận, đánh giá cao hoạt động và kết quả phong trào thi đua của các đơn vị trong bối cảnh có nhiều khó khăn. Các đơn vị báo chí đã làm tốt nhiệm vụ chính trị; khối trường có nhiều đổi mới trong đào tạo, được xã hội ghi nhận; các đơn vị nghiên cứu có nhiều đề tài đi vào trọng tâm của hoạt động Công đoàn; các đơn vị kinh doanh, dịch vụ có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, nhất là khó khăn do dịch COVID-19 gây ra...Năm 2021, các đơn vị cần tiếp tục phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm để từng đơn vị tháo gỡ khó khăn, có điều chỉnh kế hoạch phù hợp với thực tế, đặc thù; Khối cần có nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất cốt lõi...

Từ kết quả chấm chéo giữa các đơn vị trong khối, điểm chấm của các ban của Tổng Liên đoàn, Khối thi đua thống nhất bình chọn Văn phòng B - Nhà khách Tổng liên đoàn nhận Cờ dẫn đầu; 5 đơn vị nhận cờ xuất sắc, trong đó có Báo Lao động.

Nhân dịp này các đơn vị trong Khối tổ chức ký giao ước thi đua năm 2021 và bầu Khối trưởng, Khối phó. Theo đó, nhiệm vụ Khối trưởng năm 2021 được Trường Đại học Công đoàn - đơn vị Khối trưởng năm 2020 - bàn giao cho Tạp chí Lao động và Công đoàn; Cty In Công đoàn là Khối phó năm 2021.

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

Tổng LĐLĐVN phát động thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp CĐ năm 2021

Hải Anh |

Ngày 23.12, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch Phát động phong trào Thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp CĐ năm 2021, do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ký.

Trao “Cặp lá yêu thương” khu vực Hà Nội

Thế Hải |

Ngày 21.12, Công đoàn Đường sắt Việt Nam cho biết Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức trao “Cặp lá yêu thương” cho 11 cháu là con công nhân lao động đường sắt khu vực Hà Nội.

Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

Hải Anh |

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 với sự tham dự của hơn 260 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 CBCNV trong toàn Tổng công ty. Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan tới dự.

Xe container chở hàng bốc cháy ngùn ngụt ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, xe container trên đường Mỹ Phước Tân Vạn bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng chức năng điều động 3 xe đến dập lửa.

HLV Diego Giustozzi: Tuyển futsal Việt Nam đến đây để chiến thắng

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết, tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng trước Iran tại tứ kết giải futsal Châu Á 2022.

Tên trộm ngụy trang như bóng ma vào nhà dân lấy cắp nhiều tài sản

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, một đối tượng lợi dụng đêm tối trèo tường vào nhà dân. Tên trộm sau đó lấy vải trùm đầu để "qua mặt" camera lấy cắp đi nhiều tài sản.

Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ có cô giáo tự nhận bạo hành, bỏ đói trẻ

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Nhóm trẻ tư thục có cô giáo đăng thư tự nhận đã bạo hành, bỏ đói trẻ tại Đà Nẵng... vừa bị tạm đình chỉ hoạt động để công an điều tra vụ việc.

Những tranh cãi nảy lửa về các trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Vân Trang |

Trong 22 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhiều lần đáp án của chương trình đưa ra đã gây ra những tranh cãi nảy lửa. 

Tổng LĐLĐVN phát động thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp CĐ năm 2021

Hải Anh |

Ngày 23.12, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch Phát động phong trào Thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp CĐ năm 2021, do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ký.

Trao “Cặp lá yêu thương” khu vực Hà Nội

Thế Hải |

Ngày 21.12, Công đoàn Đường sắt Việt Nam cho biết Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức trao “Cặp lá yêu thương” cho 11 cháu là con công nhân lao động đường sắt khu vực Hà Nội.

Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

Hải Anh |

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 với sự tham dự của hơn 260 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 CBCNV trong toàn Tổng công ty. Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan tới dự.