Ông Mai Văn Bé Bảy tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Tháp

Lục Tùng |

Chiều ngày 31.3, Đại hội X CĐ ngành GD Đồng Tháp đã kết thúc. Đại hội đã thông qua các chỉ tiêu chủ yếu, bầu BCH cho nhiệm kỳ mới.

Ông Mai Văn Bé Bảy - Chủ tịch CĐ GD nhiệm kỳ 2013-2018 tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2018-2023. 

Đại hội đã tập trung thảo luận việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động CĐ theo hướng sát thực tế, đáp ứng nhu cầu thực tiễn phong trào, vì lợi ích ĐV đặc thù trong ngành GD cũng như tổ chức sâu rộng phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành, góp phần tạo chuyển biến căn bản và toàn diện sự nghiệp GD, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT Đồng Tháp chúc mừng BCH mới của CĐ GD Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018-2023. (Ảnh: Lục Tùng)
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT Đồng Tháp chúc mừng BCH mới của CĐ GD Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Lục Tùng.

Theo đó, Đại hội tiếp tục phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong đó tập trung phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Các đại biểu cũng thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới, như: Kết nạp ĐV đối với 100% NGNLĐ đủ điều kiện vào tổ chức công đoàn; thành lập 100% CĐCS ở những đơn vị thành lập mới trực thuộc Sở GDĐT có đủ điều kiện; 100% CĐCS có công trình thi đua, mô hình hay, cách làm mới hiệu quả; Xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; trên 95% ĐV CĐ đạt danh hiệu “ĐVCĐ xuất sắc”...

Đại hội cũng đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 17 ủy viên. Ông Mai Văn Bé Bảy tiếp tục được bầu làm Chủ tịch CĐGD Đồng Tháp nhiệm kỳ 2018-2023.

Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Dầu Nga ngừng chảy qua đường ống lớn tới Trung Âu

Thanh Hà |

Dầu của Nga vận chuyển qua đường ống Druzhba tới Trung Âu đã bị Ukraina cho dừng lại do vấn đề thanh toán. 

Dự báo thời tiết 10.8: Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối trở mưa dông

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 10.8, khu vực Bắc Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 - 35 độ C. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 90mm.

Chứng khoán: Hạn chế mua đuổi trong phiên tăng, chờ mua ở nhịp điều chỉnh

Thế Lâm |

Liên tiếp trong 4 phiên trở lại đây chỉ số chứng khoán VN-Index diễn biến giằng co, rung lắc trong vùng dưới ngưỡng cản 1.260 điểm. Tuy nhiên xu hướng tăng vẫn tiếp diễn cho dù tín hiệu cho thấy giao dịch thận trọng.

Cơn khát nhân lực ngành du lịch sau đại dịch

Anh Tú - Thủy Tiên |

TPHCM - Tác động của dịch COVID-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. 

Trước 15.8, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Vương Trần |

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chậm nhất trước ngày 15.8.2022 tổ chức họp báo, giao ban với các địa phương để xác định nguyên nhân chậm trễ và có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động bảo đảm khẩn trương, hiệu quả.

Hà Nội khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 2 Mulan

Hạ Nguyên |

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thành phố vừa ban hành Công điện số 02/CĐ-BCH về việc ứng phó với Cơn bão số 2 Mulan.

Số phận Nord Stream khi Siemens Đức rút hoàn toàn khỏi Nga

Song Minh |

Công ty Siemens Đức - nhà sản xuất tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream - tuyên bố rút khỏi Nga hoàn toàn vào cuối năm nay.

TPHCM lo lắng số lượng tiêm thấp, dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát lại

NGUYỄN LY |

TPHCM – Chiều nay, UBND TP đã có buổi họp với các ban ngành liên quan báo cáo nhanh kết quả sau 1 tuần triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em. Trong đó, nhiều quận huyện có tỉ lệ tiêm thấp, sự phối hợp của ngành giáo dục chưa quyết liệt.