Thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh có 139 bếp ăn doanh nghiệp ở các khu công nghiệp. Hiện nay, đa số các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp của tỉnh đều tuân thủ các quy định trong sơ chế, chế biến thức ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn ca. 100% các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ông Trần Huy Khương, Trưởng phòng nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: “Từ đầu năm 2023 đến nay Chi cục đã phối hợp với liên ngành tiến hành kiểm tra hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp tại 5 khu công nghiệp trong tỉnh là: Đại An, Tân Trường, Cẩm Điền, Nam Sách và Lai Vu.
Qua kiểm tra, Đoàn kịp thời nhắc nhở các chủ doanh nghiệp những khắc phục tồn tại, hạn chế, duy trì nâng cao các điều kiện hiện có để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người lao dộng.
Cùng với đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động, chủ sử dụng lao động và các đơn vị cung ứng suất ăn tập thể.
Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tăng cường thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm. Cùng với đó, đề xuất giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm các bữa ăn ca của người lao động trong doanh nghiệp. Từ đó, hạn chế tới mức thấp nhất các nguy cơ gây mất an toàn và ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng sức khoẻ người lao động