8 cán bộ, phóng viên Báo Lao Động nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN

Việt Lâm |

Sáng 7.2, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đoàn công tác đã tới Báo Lao Động để làm việc và giao nhiệm vụ năm 2022, trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho cán bộ, phóng viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021; có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Báo cáo với Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và đoàn công tác, ông Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Lao Động cho biết, năm 2021 Báo Lao Động chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Lao Động phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Lao Động phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn

Trước tình hình trên, Đảng ủy, lãnh đạo Báo đã chủ động và thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, triển khai nhiều biện pháp chăm lo, bảo vệ cán bộ, phóng viên, người lao động phòng chống dịch bệnh.

Năm 2021, Báo Lao Động luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền sâu đậm về Đại hội Thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền về các hoạt động của tổ chức công đoàn...

Vượt khó, năm 2021, Báo đạt 1 giải A, 3 giải C Giải Báo chí quốc gia; 1 giải đặc biệt giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp giáo dục VN và 15 giải báo chí do cấp địa phương, bộ ngành, hội ngành nghề tổ chức; 3 giải và 3 bằng danh dự các cuộc thi ảnh quốc tế… 

Trước tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng trầm trọng tới đời sống công nhân viên chức lao động, Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng đã tổ chức nhiều chương trình xã hội từ thiện, huy động sự tham gia của cộng đồng đoàn kết chống dịch.

Với sự vào cuộc của Tổng LĐLĐVN, tổng kinh phí Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng đã huy động cho các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch (từ 1.1 đến 30.11.2021) là hơn 350 tỉ đồng. 

“Trong ngày đi làm đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo Lao Động đã ngay lập tức triển khai các kế hoạch, giao nhiệm vụ đến từng ban, đơn vị… để đạt được những mục tiêu đặt ra trong năm 2022. Trong đó, Báo Lao Động tích cực áp dụng những sáng kiến của cán bộ, phóng viên đã đề xuất trong dịp cuối năm 2021 nhằm hướng tới đạt thành tích cao nhất để chào mừng Đại hội Công đoàn toàn quốc diễn ra vào năm 2023; hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động” - ông Nguyễn Ngọc Hiển cho hay. 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu, vui mừng, tự hào với kết quả mà Báo Lao Động đạt  được năm 2021 dù bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn 

“Tập thể lãnh đạo Báo luôn cố gắng, sáng tạo, áp dụng nhiều cách làm mới để chỉ đạo, định hướng cho cán bộ, phóng viên, nhân viên thực hiện nhiều tuyến tin bài phản ánh tốt các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước; hoạt động của các cấp công đoàn, đời sống, việc làm của người lao động… Đặc biệt, trong năm 2021, Báo Lao Động đã đạt được nhiều giải thưởng cao, uy tín, có nhiều tuyến bài phản ánh, bảo vệ được quyền lợi của đoàn viên, người lao động - đây là nỗ lực rất lớn của tập thể Báo, qua đó khẳng định Báo Lao Động là một trong những tờ báo lớn, là tờ báo "anh cả” trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, tập thể Báo cũng đã cố gắng có những hoạt động nhằm tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế, qua đó các chế độ lương thưởng của cán bộ, phóng viên, nhân viên cao hơn năm trước” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đánh giá.

Năm 2022, vẫn sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức… Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đề nghị, Báo Lao Động cần tiếp tục tuyên truyền nhằm đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Trong đó, có Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

“Phóng viên Báo Lao Động cũng cần bám sát cơ sở, tìm tòi, phát hiện những vấn đề trong thực tiễn để phản ánh cách làm hay, những tồn tại hạn chế trong hoạt động của các cấp công đoàn để Tổng LĐLĐVN đánh giá, điều chỉnh… Bởi đây là năm cuối các cấp công đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam” - ông Ngọ Duy Hiểu chỉ đạo.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cho rằng, trong năm 2022, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao Động cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất để vượt khó; có nhiều sáng kiến trong hoạt động, chỉ ra được những vấn đề còn hạn chế để khắc phục; nâng cao chất lượng toàn diện tờ báo về nội dung, chuyển tải đậm nhiều vấn đề, sự kiện tới bạn đọc, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như an toàn vệ sinh lao động, nhà ở, đời sống, việc làm của người lao động; tăng cường sự phối hợp giữa phóng viên và các ban của Tổng LĐLĐVN…

Thay mặt cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao Động, Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Hiển khẳng định: “Chúng tôi luôn xác định “Báo Lao Động là cơ quan của Tổng LĐLĐVN, tiếng nói của công nhân viên chức lao động Việt Nam, tờ báo số một về bảo vệ quyền lợi người lao động” và đây cũng là kim chỉ nam để tờ báo hoạt động. Trong đó, cán bộ, phóng viên Báo Lao Động tiếp tục tích cực xuống tận cơ sở để phản ánh được hơi thở cuộc sống, những vấn đề sát sườn của người lao động. Chúng tôi sẽ cùng nhau đưa con tàu Lao Động vươn ra biển lớn”.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho các ông, bà: Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao Động; Nguyễn Đình Chúc, Phó Tổng Biên tập; Đặng Thị Thanh Tâm, Phó Tổng Thư ký tòa soạn; Giang Thị Thùy Linh, Phóng viên Ban Kinh tế; Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Văn phòng Miền Trung Tây Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các ông, bà: Đặng Thị Chung, Phó Trưởng Ban Kinh tế; Nguyễn Thị Thùy Linh, phóng viên Trung tâm Truyền thông đa phương tiện; Nguyễn Thái Bình, Phó Trưởng Văn phòng Miền Trung Tây Nguyên vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021… 

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Nhờ Báo Lao Động, chúng tôi đã vơi bớt khó khăn

Hà Anh |

Đó là chia sẻ của ông Phạm Xuân Chinh -  Đội Phó Đội thuỷ nông số 4, Xí nghiệp Đầu tư Phát triển Thủy lợi Đan Hoài (Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển thuỷ lợi sông Đáy, Hà Nội) - khi trao đổi với phóng viên Báo Lao Động.

Nghệ sĩ Táo Quân và Hoa hậu Việt gửi lời chúc Tết báo Lao Động

Nhóm PV |

Loạt nghệ sĩ Táo Quân như NSƯT Xuân Bắc, "Táo Kinh tế" Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung và dàn Hoa hậu Hoa hậu Thùy Tiên, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Ngọc Hân... đã gửi những lời chúc Tết thân thương nhất tới báo Lao Động cùng toàn thể độc giả.

Công ty Samsung Việt Nam và Báo Lao Động hỗ trợ 40 công nhân ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công ty Samsung Việt Nam đã đồng hành cùng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, Báo Lao Động hỗ trợ 40 phần quà, mỗi phần quà là tiền mặt 1 triệu đồng cho công nhân khó khăn ở Bình Dương. Nhận sự hỗ trợ bằng tiền mặt ngày cuối năm, công nhân lao động ở trọ gặp hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi có thêm chi phí để mua thực phẩm, quần áo cho con.

Vai trò chủ cũ vũ trường New Century ở vụ bán rẻ 43ha đất vàng Bình Dương

Việt Dũng |

Hà Nội - Quá trình thẩm vấn, Nguyễn Đại Dương - chủ cũ vũ trường New Century phủ nhận cáo buộc bán rẻ 43 ha đất vàng của Nhà nước, song qua lời khai của nhiều bị cáo cho thấy, Nguyễn Đại Dương có vai trò chủ chốt.

Quảng Ninh: Cận cảnh dự án khu đô thị có "hòn non bộ" ở Vân Đồn

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên - một trong những dự án được cấp phép đầu tư ở huyện Vân Đồn và đến nay đã cơ bản hoàn thành – bỗng trở nên nổi tiếng bởi một bức ảnh minh họa nhầm cho một dự án kế bên vừa bị thu hồi. 

Xử nghiêm việc ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

TRÍ MINH |

Ngày 17.8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết đã có văn bản trả lời đại biểu Quốc hội Trần Thị Thanh Lam (tỉnh Bến Tre) liên quan đến tình trạng ngân hàng thương mại bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn. 

Bệnh nhân xếp hàng đông đúc từ tờ mờ sáng, bệnh viện "tắc đường"

Nhóm PV |

Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương từ Hà Nội cho đến TPHCM, liên tục ghi nhận tình trạng quá tải. Từ sáng sớm, số lượng bệnh nhân xếp hàng lấy số thứ tự khám, chữa bệnh đã lên đến hàng trăm người.

Nguy cơ khủng hoảng điện vì nắng nóng tồi tệ nhất Trung Quốc trong 60 năm

Song Minh |

Nhiều thành phố của Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa tất cả các nhà máy để giảm bớt tình trạng thiếu điện khi một đợt nắng nóng kinh hoàng quét qua cả nước.

Nhờ Báo Lao Động, chúng tôi đã vơi bớt khó khăn

Hà Anh |

Đó là chia sẻ của ông Phạm Xuân Chinh -  Đội Phó Đội thuỷ nông số 4, Xí nghiệp Đầu tư Phát triển Thủy lợi Đan Hoài (Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển thuỷ lợi sông Đáy, Hà Nội) - khi trao đổi với phóng viên Báo Lao Động.

Nghệ sĩ Táo Quân và Hoa hậu Việt gửi lời chúc Tết báo Lao Động

Nhóm PV |

Loạt nghệ sĩ Táo Quân như NSƯT Xuân Bắc, "Táo Kinh tế" Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung và dàn Hoa hậu Hoa hậu Thùy Tiên, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Ngọc Hân... đã gửi những lời chúc Tết thân thương nhất tới báo Lao Động cùng toàn thể độc giả.

Công ty Samsung Việt Nam và Báo Lao Động hỗ trợ 40 công nhân ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công ty Samsung Việt Nam đã đồng hành cùng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, Báo Lao Động hỗ trợ 40 phần quà, mỗi phần quà là tiền mặt 1 triệu đồng cho công nhân khó khăn ở Bình Dương. Nhận sự hỗ trợ bằng tiền mặt ngày cuối năm, công nhân lao động ở trọ gặp hoàn cảnh khó khăn vui mừng khi có thêm chi phí để mua thực phẩm, quần áo cho con.