Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 quả táo lớn
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê bột gừng
- 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
Công dụng của các nguyên liệu
Trong thành phần của táo nhiều chất xơ, có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hoá một cách rõ rệt. Quả táo cũng là nguồn cung cấp pectin hàng đầu, đây là một polysaccharide dạng keo, hòa tan, liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa và làm chậm quá trình hấp thụ glucose.
Quế là một trong số những loại thảo mộc và gia vị phổ biến giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch, tiêu hoá và tiểu đường.
Gừng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Đặc biệt gừng chứa nhiều gingerol, một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.
Nhục đậu khấu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe não bộ, tim mạch, hệ tiêu hóa, do giàu chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Cách làm táo sấy tẩm gia vị
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ F. Nhiệt độ này sẽ giúp táo giòn và đẹp mắt mà không bị cháy. Đầu tiên bạn hãy loại bỏ hạt và dùng dao để cắt những quả táo thành từng lát mỏng hình tròn.
- Bỏ những khoanh táo đã cắt vào bát, rồi thêm quế, nhục đậu khấu và gừng với liều lượng đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Sau đó đặt táo đã tẩm gia vị nằm phẳng trên khay nướng có lót giấy da.
- Nướng táo trong vòng một giờ. Rắc thêm một chút quế và một ít đường nếu muốn ăn ngọt.
- Có thể dùng táo sấy tẩm gia vị như một món ăn vặt cho trẻ nhỏ sau giờ học.
- Bảo quản táo sấy tẩm gia vị bằng cách bỏ vào hộp nhựa, đậy kín và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.