Trong nước ép cỏ lúa mì có chứa các khoáng chất, chất phytochemical, các enzym, chứa chất diệp lục, vitamin C, E flavonoid và 17 axit amin,...
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nước ép cỏ lúa mì sẽ giúp: tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, chống oxy hóa, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh đường huyết, có khả năng chống lại các tế bào ung thư, giảm cholesterol,...
Cách làm nước ép cỏ lúa mì rất đơn giản chính vì vậy chúng ta có thể tự làm tại nhà.
Nguyên liệu làm nước ép cỏ lúa mì bao gồm:
50 gam cỏ lúa mì tươi
Nước lọc
Nước ép dứa
Cách làm nước ép cỏ lúa mì
Bước 1: Rửa sạch cỏ lúa mì dưới vòi nước để làm sạch các chất bẩn. Sau khi rửa xong hãy để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Cho cỏ lúa mì, 1 cốc nước lọc và nước ép dứa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Sau khi xay xong, dùng dây lọc để lọc lấy phần nước ép và bỏ phần bã.
Bước 4: Chắt nước ép cỏ lúa mì và dứa ra cốc và thưởng thức.
Bên cạnh kết hợp cỏ lúa mì với dứa, mọi người cũng có thể kết hợp cỏ lúa mì - táo, cỏ lúa mì - cam, cỏ lúa mì - cần tây,... để làm thành nước ép.
Vậy là chỉ qua 4 bước đơn giản là chúng ta đã làm cho mình được cốc nước ép cỏ lúa mình thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Chúc mọi người thành công!