Lợi ích của cam
Cam giàu vitamin C, chất xơ, folate, phốt pho, sắt và chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, cam còn có công dụng làm đẹp da và thúc đẩy quá trình giảm cân.
Lợi ích của xoài
Xoài là một trong những loại trái cây hoàn hảo để giải nhiệt ngày hè. Bên cạnh đó, xoài còn có khả năng cải thiện tiêu hóa, tăng cường thị lực và có lợi cho người mắc bệnh thiếu máu. Nguyên nhân là do xoài chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin E cùng các khoáng chất thiết yếu như: biotin, sắt, kali, natri, đồng, magie và kẽm
Nguyên liệu:
- Một cốc thịt xoài chín gọt sạch vỏ và cắt nhỏ.
- Một quả cam, bỏ hạt và ép lấy nước.
- Một quả chanh cỡ vừa, bỏ hạt và vắt lấy nước.
- 1/2 cốc soda.
- 1/2 cốc nước.
- Vài viên đá lạnh.
- 1/4 thìa cà phê muối, muối hồng Himalaya càng tốt.
- 1 thìa mật ong nguyên chất.
- Vài lá húng quế tươi.
Cách làm:
- Cho thịt xoài chín vào máy xay sinh tố.
- Sau khi xay nhuyễn xoài lần lượt cho nước cam, nước cốt chanh, muối, nước, mật ong vào máy xay thêm một lần nữa cho đến khi hỗn hợp mịn lại.
- Cho toàn bộ hỗn hợp ra ly rồi thêm vài viên đá lạnh.
- Kết hợp thêm soda theo tỉ lệ 1:1. Thêm vài lá húng quế tươi để tạo hương thơm.
- Cất trong ngăn mát khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.