Bánh bột sắn
Chuẩn bị:
- 2 chén bột sắn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 cốc nước nóng
- 1/2 thìa bơ không ướp muối
Cách làm:
- Cho bột sắn và muối vào bát.
- Khuấy trong nước nóng và cho bơ tan chảy với nhau để tạo thành khối bột mịn.
- Chia bột thành từng viên. Cán phẳng từng viên thành lát mỏng.
- Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa và cao cho nổi bọt trong khoảng 45 giây.
- Lật mặt bánh và chiên cho đến khi cả 2 mặt có màu vàng nâu.
Bánh bột sắn và bột hạnh nhân
Chuẩn bị:
- 1 chén bột sắn
- 1/4 chén bột hạnh nhân
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường
- 2 thìa cà phê bột nở
- 2 thìa bơ hạnh nhân
- 2 thìa cà phê chiết xuất vani
Cách làm:
- Cho bột sắn, bột hạnh nhân và bột nở vào tô.
- Khuấy đều các nguyên liệu ướt, rồi cho bơ hạnh nhân, sữa hạnh nhân và chiết xuất vani vào.
- Nhào bột đến khi tạo thành khối bột mịn.
- Để lửa vừa, làm nóng chảo chống dính và đổ từng phần bột lên chảo.
- Lật và nấu mặt kia trong 1-2 phút nữa.
- Có thể thêm một số quả mọng, chuối ăn cùng bánh.
Bánh mì bột sắn
Chuẩn bị:
- 1 chén bột sắn
- 3 thìa cà phê bột nở
- 5 quả trứng
- 1/4 cốc dầu ô liu
- 1/4 cốc nước
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột tỏi
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
- Đổ tất cả các nguyên liệu ướt như trứng, dầu ô liu và nước vào trong một cái bát và khuấy đều.
- Sau đó, thêm nguyên liệu khô như bột sắn, muối và gia vị vào đánh cho đến khi tạo thành khối bột dẻo.
- Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị.
- Nướng trong vòng 40-45 phút hoặc cho đến khi mặt trên có màu nâu vàng và que tăm cắm vào thấy sạch.
- Để nguội trong 3 giờ trước khi cắt lát.
Cách làm bột sắn
- Để lò nướng ở 170 độ F.
- Luộc sắn trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi hơi mềm.
- Xả sắn trong nước lạnh và để lạnh trong 5 phút.
- Bào sắn và xếp vào khay nướng.
- Nướng đến 8 giờ hoặc cho đến khi mất hết nước.
- Xay các mảnh vụn khô trong máy xay sinh tố cho đến khi có được bột sắn mịn.