Nguyên liệu (dành cho 4 người)
Một nửa quả dứa
150 gram bột mì đa dụng
20 gram bột custard (hay bột trứng)
100 gram bơ lạt
25 gram mạch nha
45 gram đường bột
40 gram đường
20 gram bột quế
20 gram cream cheese
1 lòng đỏ trứng
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế dứa bằng cách cắt bỏ gốc và bổ quả làm đôi. Sau đó, dùng 1 cái dĩa ấn, từ từ nạo nhỏ phần thịt dứa ra.
Bước 2: Cho dứa đã nạo, mạch nha, đường vào chảo, đun ở lửa vừa. Tận dụng nhiệt đều của nồi để sên nhân. Tiếp tục cho bột quế vào đun và đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu cạn nước và đặc sệt lại thì hạ xuống lửa nhỏ và đảo liên tục, đến khi nhân đặc lại và trong hơn so với ban đầu.
Bước 3: Trộn đều bơ và cream cheese, đường bột và đánh bằng máy đánh trứng.
Bước 4: Cho lòng đỏ vào bát và tiếp tục khuấy đều. Dùng bột mì đa dụng, bột custard, trộn đều để tạo vỏ bánh. Sau khi bột đã được trộn đều, dùng tay nhồi cho đến khi bột dính lại với nhau và mịn. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột cứng lại.
Bước 5: Một phần nhân tương đương 10 gram dứa, múc nhân và vo tròn lại. Đối với vỏ bánh, dùng khoảng 20 gram bột và vo lại. Kế tiếp, dùng tay đè nhẹ làm dẹt phần bột ra, cho nhân dứa vào giữa. Từ từ gói bột bao lấy xung quanh nhân, rồi tiếp tục vo tròn cho vỏ bánh tròn mịn.
Sau đó, đặt bánh vào giữa khuôn hình và ấn từ từ bột xuống cho đến khi bột lấp đầy khuôn, rồi gõ nhẹ vào khuôn cho bánh rơi ra. Xếp bánh lên khay nướng có sẵn giấy nến, nướng trong khoảng 15 - 20 phút với mức nhiệt là 175 độ C. Sau đó, bạn có thể pha nước màu xanh tô lên phần lá dứa để trang trí.