Lọc qua lưới
Để dầu ăn đã chiên thật nguội trước khi mang đi lọc qua vải thưa, rây lưới mịn, bộ lọc cà phê bằng giấy hoặc thậm chí khăn giấy. Mục đích là để loại bỏ phần thịt cháy xém, các cặn bẩn còn sót lại trong dầu. Nếu không lọc sạch, các cặn bẩn này có thể làm cháy món ăn khi tái sử dụng dầu .
Trộn dầu với tinh bột ngô
Đun nóng hỗn hợp dầu và tinh bột ngô trên lửa nhỏ, chú ý không để sôi. Khuấy liên tục bằng thìa cách nhiệt. Hỗn hợp tinh bột ngô và cặn bẩn của dầu sẽ đông đặc trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp và tiếp hành lọc dầu.
Thêm chanh
Lấy dầu và đun nóng, sau đó, cắt chanh thành những miếng nhỏ và cho vào dầu. Các hạt đen còn sót lại sẽ bám trên miếng chanh. Có thể vớt chanh ra và lọc lại dầu qua một tấm vải trước khi sử dụng.
Để bảo quản dầu ăn, cần tránh xa độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ cao. Khi dầu qua sử dụng tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt sẽ làm dầu bị phân hủy nhanh, dễ bị hỏng và không thể tái sử dụng.
Không để dầu gần nhiệt
Để dầu đã nấu cách xa bếp. Vì dầu ăn đã nấu khi tiếp xúc với nhiệt lượng cao sẽ tiếp tục biến đổi, gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, có thể bảo quản dầu đã nấu trong tủ lạnh và sử dụng khi nó đã cứng lại, phần cặn đã lắng xuống dưới.