Gây ra cháy nổ
Đây là mối nguy hiểm nhất của lò nướng khi không được vệ sinh. Vì nếu bạn làm đổ dầu trong lò, nó có thể trở nên như một loại nhiên liệu có thể gây ra hỏa hoạn.
Theo một nghiên cứu vào tháng 7.2020 của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Mỹ, trên thực tế, nấu ăn là nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn tại nhà và thương tích do hỏa hoạn tại nhà, dẫn đến trung bình 172.900 vụ hỏa hoạn mỗi năm tại Mỹ.
Bếp bị ám khói
Khi dầu mỡ tích tụ trong lò, nó sẽ tạo ra một môi trường khói. Vì vậy, nếu khói thoát ra từ lò khi lò đang nóng lên, thì đó là một báo động đỏ đã đến lúc phải làm sạch.
Dầu, mỡ khi bị biến chất cũng có thể kết hợp với các vật liệu khác có trong lò, chẳng hạn như chất lỏng tẩy rửa như natri hydroxit, có khả năng tạo ra khói độc hại.
Thức ăn không ngon
Nếu hương vị bữa ăn của bạn không còn, thì nguyên nhân là do một chiếc lò không được lau chùi thường xuyên. Khói từ dầu mỡ còn sót lại và các mẩu thức ăn cũ có thể thấm mùi vào các món nướng mới khiến cho chúng tạo nên một mùi vị không như ý.