2 cách làm bánh Trung thu rau câu đơn giản tại nhà

Tuấn Đạt (T/ hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo 2 cách sau để làm bánh Trung thu rau câu đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Tết Trung thu ngoài những chiếc bánh nướng - dẻo truyền thống, các bà nội trợ có thể tự biến tấu làm bánh Trung thu rau câu lạ miệng.

Đây chắc chắn sẽ là món bánh thu hút các thành viên trong gia đình bởi vị thơm ngon và rất dễ ăn, không bị ngán.

2 cách làm bánh Trung thu rau câu dưới đây có thể thực hiện nhanh chóng với các nguyên liệu đơn giản.

Rau câu nhân phô mai

Bánh Trung thu rau câu nhân phô mai cần chuẩn bị 4 - 5 quả thanh long đỏ (khoảng 1 kg), 150 g đường, 100 ml sữa tươi không đường, 2 miếng phomai con bò cười, 5 g bột rau câu giòn, 5 g bột rau câu dẻo.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ cần gọt, cắt nhỏ và xay nhuyễn ruột thanh long đỏ. Sau đó, hâm nóng 2 miếng phomai cùng với 100 ml sữa tươi không đường. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi phomai tan hoàn toàn trong sữa.

Kế đến, dùng ¼ phần bột rau câu hòa với nước, khuấy đều và đổ vào hỗn hợp sữa. Đun sôi đến khi bột rau câu tan và có độ đặc vừa phải, tiếp tục đổ vào khuôn tròn để làm nhân bánh.

Lấy ¾ lượng bột rau câu còn lại trộn với nước và 150 g đường, sau đó đổ tiếp phần thanh long đã xay nhuyễn vào. Đun nóng và khuấy đều tay cho đến khi các hỗn hợp hoa quyện nhau.

Các bà nội trợ cần nhẹ nhàng đổ một lớp mỏng có độ dày khoảng 0,5 cm vào phần đáy của khuôn bánh. Khi lớp đáy đặc lại, đặt phần nhân phomai vào giữa rồi đổ từ từ phần nước rau câu thanh long cho đầy khuôn bánh. Làm lạnh bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.

Rau câu nhân đậu xanh

Bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh với nguyên liệu gồm 1 gói bột rau câu, 200 ml nước cốt dừa, 200 g đậu xanh, 1 lít nước lọc, 180 g đường. Các bà nội trợ cần rửa sạch đậu xanh, loại bỏ hạt lép trước khi ngâm 4 - 6 tiếng cho đủ độ mềm trước khi hấp cho đậu mềm nhừ.

Khi đậu đã mềm nhừ, cho vào máy xay nhuyễn và thêm chút đường rồi khuấy đều với mực nhiệt nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi phần nhân sánh lại, để nguội rồi chia thành các phần bằng nhau, vo viên tròn để làm nhân.

Khi đã hoàn thành nhân, các bà nội trợ hãy hòa ½ phần đường còn lại với bột rau câu và 500 ml nước rồi khuấy đều cho đến khi bột nở rồi đun bằng lửa nhỏ vừa. Khi bắt đầu sôi, thêm nước cốt dừa và đun khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Đổ rau câu vào nửa khuôn bánh và chờ đến khi đông lại rồi cho phần nhân đậu xanh vào giữa và tiếp tục đổ nước rau câu cho đến khi khuôn bánh đầy. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh sau 3 tiếng là có thể thưởng thức.

Tuấn Đạt (T/ hợp)
TIN LIÊN QUAN

Bánh trung thu xuống phố sớm, tiểu thương nhập hàng cầm chừng ngóng khách

MINH HÀ - HOÀNG XUYẾN |

Theo các tiểu thương, mùa bánh trung thu năm nay có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hương vị. Tuy nhiên, hiện tại, người bán vẫn trong tâm trạng thấp thỏm, không dám nhập nhiều.

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Xác minh thông tin 5 người ngộ độc do ăn bánh mì ở Hội An

Hoàng Bin |

Quảng Nam - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bánh mì để xét nghiệm và làm việc với đại diện gia đình - được cho là bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì P ở TP Hội An.

Chống chọi lại muỗi, sốt xuất huyết ở nơi có mương ô nhiễm giữa Hà Nội

Ngọc Thùy - Thiện Nhân |

Mương Kẻ Khế có chiều dài khoảng 1,7km chạy qua địa bàn 2 phường Đội Cấn và Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) nhưng nhiều năm trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, người dân chịu cảnh sống chung với muỗi, dĩn và đối diện với việc bệnh sốt xuất huyết có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Quầy bánh trung thu gặp khó, phải cạnh tranh khốc liệt với "chợ mạng"

Thùy Linh |

Những ngày này, quầy bán bánh trung thu mọc lên như nấm trên các tuyến phố Hà Nội. Tuy nhiên, tình trạng chung là khá vắng khách mua. Trong khi đó, trên các sàn thương mại điện tử, mặt hàng bánh trung thu đang được áp dụng nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Công nhận Thành phố Yên Bái là đô thị loại II

PHẠM ĐÔNG |

Thành phố Yên Bái được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Yên Bái.

Công an cảnh báo rủi ro từ dịch vụ làm hộ chiếu online

Khánh Linh |

Lợi dụng sự hạn chế, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng “cò" đã lôi kéo, dụ dỗ làm hộ chiếu với giá cao, cũng từ đó dẫn đến nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân.

Bánh trung thu xuống phố sớm, tiểu thương nhập hàng cầm chừng ngóng khách

MINH HÀ - HOÀNG XUYẾN |

Theo các tiểu thương, mùa bánh trung thu năm nay có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hương vị. Tuy nhiên, hiện tại, người bán vẫn trong tâm trạng thấp thỏm, không dám nhập nhiều.

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.