Ngô nếp, ngô ngọt, ngô khô loại nào phù hợp cho người tiểu đường?

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Các loại ngô khác nhau có chỉ số đường huyết khác nhau và tác động đến lượng đường trong máu.

Ngô khô

Sau khi bắp ngô chín được đem phơi hoặc bảo quản nơi khô ráo, thời gian càng lâu càng ngon, vị càng cứng và mùi vị càng thơm ngon.

Chỉ số đường huyết của loại ngô này tương đối thấp, chứa nhiều chất xơ và protein thực vật nên có thể dùng điều độ như một lựa chọn ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàm lượng tinh bột trong ngô khô tương đối cao, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Vì vậy người bệnh cần ăn điều độ để kiểm soát tổng lượng đường trong máu.

Ngô ngọt

Ngô ngọt có hàm lượng đường cao, là một trong những loại thực phẩm phổ biến hơn nhưng chỉ số đường huyết cũng tương đối cao.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc ăn nhiều ngô ngọt sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao nên cần kiểm soát lượng tiêu thụ hoặc lựa chọn các loại rau củ có chỉ số đường huyết thấp khác để thay thế.

Ngô nếp

Loại ngô này có độ nhớt tinh bột cao hơn và do đó có chỉ số đường huyết cao hơn. Hơn nữa, ngô nếp ăn quá nhiều sẽ khiến khó tiêu hóa và dễ gây khó chịu đường tiêu hóa.

Đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Vì vậy, ngô nếp không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

Những lợi ích tuyệt vời của hạt bí ngô

THIỆN NHÂN (Theo Only My Health) |

Hạt bí ngô là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm magiê, kẽm, đồng, protein và chất béo lành mạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô và lý do nên cân nhắc thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình.

Lợi ích của hạt bí ngô với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Hạt bí ngô rất giàu dinh dưỡng và hiệu quả, nó cũng chứa các thành phần chống oxy hóa. Ăn một ít hạt bí ngô mỗi ngày còn có tác dụng hỗ trợ giảm một số tình trạng bệnh. Trong đó, lợi ích của hạt bí ngô với người có đường huyết cao là rõ rệt nhất.

Người bị tiểu đường có nên ăn ngô không?

HẠ MÂY (Theo biowellbeing.com) |

Ngô (bắp) có hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ giàu vitamin B1, vitamin B6 và vitamin C, giúp chống lại bệnh tật. Ăn ngô với lượng vừa phải sẽ tốt cho người bị tiểu đường.

Thác Bản Giốc đổ nước đẹp, đón chục ngàn lượt khách dịp nghỉ lễ

Tân Văn |

Cao Bằng - Các nhà máy thuỷ điện xả nước trở lại đã giúp thác Bản Giốc khôi phục những dòng chảy, vẻ đẹp vốn có.

Công an TP Hồ Chí Minh tổng kiểm tra các lò độ xe

Huân Cao - Ngọc Duy |

Lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tổng kiểm tra, xử lý các cửa hàng sửa xe nghi ngờ có thực hiện dịch vụ thay đổi kết cấu xe (độ xe), các "lò" độ xe, và các cơ sở kinh doanh phụ tùng phục vụ cho việc độ xe trên toàn địa bàn Thành phố.

Quốc Cường Gia Lai lãi vài tỉ, Đức Long Gia Lai khả năng trả nợ yếu

Thanh Giang |

Cả 2 đại gia phố núi là Quốc Cường Gia Lai và Đức Long Gia Lai đều báo lãi giảm sâu trong quý I/2023. Trong đó, Đức Long Gia Lai lâm vào cảnh khả năng trả nợ yếu.

Nga tấn công quy mô lớn vào một loạt mục tiêu ở Ukraina

Ngọc Vân |

Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào cơ sở công nghiệp quân sự của Ukraina, làm gián đoạn quá trình sản xuất vũ khí và đạn dược - RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 1.5.

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ 2023

Trang Hà |

Báo Lao Động cập nhật danh sách các trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ THPT 2023 giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Những lợi ích tuyệt vời của hạt bí ngô

THIỆN NHÂN (Theo Only My Health) |

Hạt bí ngô là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm magiê, kẽm, đồng, protein và chất béo lành mạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô và lý do nên cân nhắc thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình.

Lợi ích của hạt bí ngô với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Hạt bí ngô rất giàu dinh dưỡng và hiệu quả, nó cũng chứa các thành phần chống oxy hóa. Ăn một ít hạt bí ngô mỗi ngày còn có tác dụng hỗ trợ giảm một số tình trạng bệnh. Trong đó, lợi ích của hạt bí ngô với người có đường huyết cao là rõ rệt nhất.

Người bị tiểu đường có nên ăn ngô không?

HẠ MÂY (Theo biowellbeing.com) |

Ngô (bắp) có hàm lượng dinh dưỡng cao, cực kỳ giàu vitamin B1, vitamin B6 và vitamin C, giúp chống lại bệnh tật. Ăn ngô với lượng vừa phải sẽ tốt cho người bị tiểu đường.