Kiwi
Hàm lượng vitamin C trong trái kiwi cao, không thể so sánh được với các loại trái cây khác. Về cơ bản, ăn một trái kiwi mỗi ngày có thể bổ sung hàm lượng vitamin C mà cơ thể con người tiêu thụ hằng ngày. Đối với những người bị loét trong miệng, ăn 1 đến 2 quả kiwi mỗi ngày cũng có thể thúc đẩy quá trình tự chữa lành vết loét.
Kiwi có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, có thể ăn trực tiếp hoặc có thể ép lấy nước để uống. Bạn nên ép nó thành nước trái cây và uống, điều này có lợi hơn cho việc hấp thụ vitamin C trong quả kiwi của cơ thể con người.
Chanh
Axit citric có trong chanh có thể tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và cũng giúp tăng cảm giác thèm ăn. Chanh rất giàu vitamin và khoáng chất. Bổ sung một lượng thích hợp có thể ngăn ngừa tình trạng viêm loét miệng, đồng thời chanh còn có tác dụng diệt khuẩn giảm viêm nhiễm, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Chanh cũng có mùi thơm đặc trưng, nếu bạn thường xuyên uống vài lát chanh vào nước thì tình trạng hôi miệng có thể thuyên giảm kịp thời và duy trì được hương thơm cho khoang miệng.
Quả hồng
Quả hồng cũng có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa các vết loét. Loại quả này cũng đóng vai trò khử trùng và kháng viêm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn răng miệng.
Cà rốt
Chính hàm lượng vitamin dồi dào khiến cà rốt có vai trò ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng. Nếu bạn ăn nó thường xuyên, bạn sẽ không chỉ có được hơi thở thơm tho mà khả năng miễn dịch của bạn cũng sẽ được tăng cường một cách bất ngờ.