Đồ ăn handmade "lên ngôi" trong dịch COVID-19

T.K |

Đồ ăn handmade đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trong đợt dịch COVID-19. Ngoài đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng thì theo nhiều người, sử dụng đồ ăn handmade còn giúp giải quyết được vấn đề phòng, chống dịch hiện nay.

Ngoài công việc hành chính, hơn 1 năm nay chị Mai Anh (Đống Đa, Hà Nội) tranh thủ 3 buổi trong tuần làm thêm các loại bánh handmade. Ban đầu chị làm chỉ để phục vụ gia đình và một vài người bạn thân quen. Sau một thời gian, qua lời giới thiệu của bạn bè, bánh do chị Anh làm ra được nhiều người biết đến và có nhu cầu đặt mua.

Do đó, chị Anh chuyển qua đăng tải và bán hàng online. Các loại bánh chị Anh làm chủ yếu là bánh mì hoa cúc, bánh mì trứng muối, bánh bao... Ngoài ra chị Anh làm thêm cả pate. Nếu ai có nhu cầu đặt mua thì chị sẽ phục vụ làm theo số lượng đặt và gọi ship đến tận nơi cho khách.

Theo chị Anh, thời gian gần đây, do xảy ra dịch COVID-19, mọi người có tâm lý ngại tiếp xúc hoặc tập trung đông người nên chuyển qua mua hàng online nhiều hơn. Đặc biệt, mọi người càng tin dùng vào dịch vụ đồ ăn handmade.

"Ngày nhiều, tôi xuất khoảng 30-40 đơn khách hàng đặt, ngày ít cũng 5 đơn. Mọi người đặt mua bánh mì pate thịt và bánh mì hoa cúc là nhiều" - chị Anh nói.

Là khách hàng thường xuyên đặt đồ ăn handmade của chị Mai Anh, anh Hoàng Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây, gia đình anh đặt khá nhiều các loại bánh và pate. Theo anh Minh, các loại đồ ăn tự làm không những ngon, đảm bảo chất lượng mà giá cả còn phải chăng.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thay vì phải mất thời gian di chuyển hay chờ đợi thì anh chỉ cần gọi điện đặt loại đồ ăn mình cần, một lúc sau là có người ship đến tận nhà. Như vậy rất tiện lợi vì tiết kiệm được thời gian làm việc khác; đồng thời còn không phải tiếp xúc với nhiều người nên có thể phòng, chống được dịch COVID-19.

"Sáng nay, tôi đặt 12 chiếc bánh bao, cả tiền bánh và phí ship là 240.000 đồng. Mọi người trong gia đình tôi ăn sáng rất ngon. Với đồ ăn tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, giá cả phải chăng mà lại còn được ship tận nơi thế này, tôi thấy rất tiện lợi" - anh Minh cho hay.

Chị Hương Quỳnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng là một "tín đồ" của đồ ăn handmade. Chị cho biết, vì còn độc thân, thời gian gần đây lại thường xuyên hơn 7h tối mới về nên chị không có thời gian nấu ăn. Do đó, chị lựa chọn đặt mua đồ ăn handmade online cho bữa tối.

Chị Quỳnh nói: "Tôi là một người khá cầu kỳ và khó tính trong chuyện ăn uống, nhưng với đồ ăn handmade, tôi khá yên tâm. Tôi hay đặt mua Pizza và ngũ cốc về dùng. Chất lượng đồ ăn rất đảm bảo, lại được ship tận nơi. Chính vì vậy, tôi xem đồ ăn handmade như "cứu tinh" của mình thời gian này".

Tại cơ sở làm bánh handmade của gia đình anh Thủy (Chương Dương Độ, Hà Nội), thời gian gần đây, anh cũng chuyển qua phục vụ khách đặt mua cả trên Facebook.

"Gia đình tôi làm bánh hoàn toàn thủ công với nguyên liệu tự nhiên. Hàng ngày, khách qua cửa hàng mua vẫn thường xuyên, nhưng số lượng thì có giảm hơn so với trước vì có dịch nên mọi người cũng ngại đi lại nhiều. Thế nên tôi đăng hình ảnh và giá cả các loại bánh kèm số điện thoại lên trang Facebook cá nhân và chia sẻ thêm vào các nhóm đồ ăn handmade. Người nào có nhu cầu mua bánh, tôi sẽ ghi đơn và ship đến tận nơi mới thu tiền. Cơ bản cũng đạt được một lượng khách nhất định" - anh Thủy chia sẻ.

Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều cá nhân và một số cơ sở kinh doanh đồ ăn cũng đã kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và bán hàng online. Chính điều này đã đưa các loại đồ ăn handmade "lên ngôi" trong đợt dịch COVID-19 này.

T.K
TIN LIÊN QUAN

Khách chờ đến điểm cách ly được miễn phí đồ ăn và nước uống

Minh Hạnh |

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có yêu cầu các Cảng hàng không chuẩn bị tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, hậu cần khi khách từ các nước có dịch về Việt Nam. Cung cấp phục vụ miễn phí cho hành khách các dịch vụ thiết yếu tối thiểu như thức ăn, đồ uống, nước nóng hoặc sữa... cho hành khách.

Trung tâm tiệc cưới lao đao vì dịch COVID-19

Bảo Hân – Trần Kiều |

Dịch COVID-19 khiến trung tâm tiệc cưới giảm khoảng 30-40% doanh thu. Nếu tình trạng này kéo dài 1,2 tuần nữa, chúng tôi còn chịu được, nhưng nếu kéo dài hơn thì chúng tôi phải có những động thái khác”.

Nhân viên nhà bếp nhiễm COVID-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh tiểu học

Hải Anh |

Một phụ nữ Hokkaido, Nhật Bản phụ trách cung cấp bữa ăn cho các lớp học ở một trường tiểu học nhiễm virus Corona mới (COVID-19).

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.

Khách chờ đến điểm cách ly được miễn phí đồ ăn và nước uống

Minh Hạnh |

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có yêu cầu các Cảng hàng không chuẩn bị tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, hậu cần khi khách từ các nước có dịch về Việt Nam. Cung cấp phục vụ miễn phí cho hành khách các dịch vụ thiết yếu tối thiểu như thức ăn, đồ uống, nước nóng hoặc sữa... cho hành khách.

Trung tâm tiệc cưới lao đao vì dịch COVID-19

Bảo Hân – Trần Kiều |

Dịch COVID-19 khiến trung tâm tiệc cưới giảm khoảng 30-40% doanh thu. Nếu tình trạng này kéo dài 1,2 tuần nữa, chúng tôi còn chịu được, nhưng nếu kéo dài hơn thì chúng tôi phải có những động thái khác”.

Nhân viên nhà bếp nhiễm COVID-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh tiểu học

Hải Anh |

Một phụ nữ Hokkaido, Nhật Bản phụ trách cung cấp bữa ăn cho các lớp học ở một trường tiểu học nhiễm virus Corona mới (COVID-19).