Phát thèm với những bữa sáng ngon tuyệt ở khắp nơi trên thế giới

Lam Linh |

Với người Việt Nam, bữa sáng chúng ta thường lựa chọn là phở, bún, bánh mỳ... Hãy cùng xem người dân các nước trên thế giới thường lựa chọn gì cho bữa ăn sáng của mình nhé.
Ở Trung Quốc: Cháo, mì gạo và há cảo chiên là một trong những món ăn sáng truyền thống.
Ở Iran: Món Kuku Sabzi - Lát bánh lavash mỏng với trứng ốp rau thơm
Ở Guyana: Bột mỳ chiên ăn kèm cá muối và rau
Ở Pháp: Một tách trà và bánh mỳ tươi
Ở Nhật Bản: Bữa sáng truyền thống bao gồm cơm, súp miso và rong biển nori. Một lựa chọn Tây hơn là một tách cà phê, bánh mì nướng với bơ, trứng, và salad khoai tây.
Ở Ba Lan: Trứng tráng và xúc xích
Ở Ai Cập: Món Ful medames là một món ăn nấu bằng đậu răng ngựa và trứng gà cùng với tỏi và chanh.
Ở Ý: Một miếng bánh mì nướng với mứt.
Ở Ấn Độ: Món Dosa là một loại bánh mì làm từ gạo hoặc bột đậu lăng.

Ở Colombia: Món Changua là một loại súp trứng, sữa và pho mai.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ: Bữa sáng gồm phô mai, ô liu, trái cây, mứt và trứng.
Ở Brazil: Món Pão de queijo là một loại bánh mì pho mai của người Brazil.
Ở Tây Ban Nha: Bữa ăn sáng truyền thống là bánh mì nướng, tỏi tươi, cà chua chín, và dầu ô liu.
Ở Nigeria: Món bột chiên làm từ đậu, bột ngô và sữa
Ở Venezuela: Bánh ngô với các đồ ăn kèm khác nhau như pho mai, thịt gà, thịt lợn...
Lam Linh
TIN LIÊN QUAN

Giòn tan món ăn côn trùng Campuchia

Lục Tùng |

Ai đã một lần đến Campuchia, chắc hẳn lòng sẽ không khỏi xao xuyến đến mức muốn nhanh chóng quay trở lại để thêm một lần được thưởng ngoạn, thưởng thức những sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng cung bậc cảm xúc từ đất nước Chùa Tháp. Một trong những sản đặc sản níu chân du khách đó chính là những món ăn được chế biến từ côn trùng theo phong cách đậm đà bản sắc văn hóa Khmer.

Bún đỏ phố núi

Di Li |

Sau một ngày vui chơi thỏa thích ở bản Đôn, tất nhiên tôi không quan tâm đến bài thuốc của Ama Kong, cả món rượu cần trăm người chung một cái ống hút hay món cá sông Serepok nổi tiếng, tôi ưa những đặc sản của thành phố Ban Mê hơn.

Nồi bánh tét, chuyện của ngày xưa đón Tết

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu – Đêm 28 Tết, ở vùng quê tôi, gần như nhà nào cũng nấu bánh tét. Nấu bánh tét không quá sớm vì để lâu không được, cũng không quá muộn vì còn phải chưng lên bàn thờ chuẩn bị đón ông, bà và cho người thân.

Những vật thể kỳ lạ nhất trong vũ trụ

Anh Vũ |

Hành tinh của chúng ta đại diện cho sự sống, một phần rất nhỏ của các hiện tượng đặc biệt có thể được tìm thấy khắp vũ trụ. Mỗi ngày, các nhà thiên văn học lại đưa ra những điều ngạc nhiên mới về khoảng không bao la ngoài kia.

Tiến Linh: Tết vui nhất khi có gia đình

Thanh Vũ |

Thường xuyên thi đấu xa nhà, với Tiến Linh, dịp Tết là thời gian quý báo để anh có thể đoàn tụ cùng gia đình cũng như hướng đến những mục tiêu mới cho bản thân trong tương lai.

Chuyên gia hướng dẫn cách bảo quản đồ ăn ngày Tết an toàn

Nhóm PV |

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, làm nhiều đồ ăn để ăn uống, tiếp khách. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu thực phẩm không được bảo quản tốt có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Khu trọ của những người xa quê ở lại Bình Dương ngày giáp Tết

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Những dãy trọ ở Bình Dương ngày giáp Tết vắng hẳn người. Không gian lắng đọng lại với những người lao động xa quê vì điều kiện kinh tế khó khăn không thể về quê đón Tết, sum họp cùng người thân.

Những ngày cuối năm ở xóm sợ... Tết

Trần Trung - Nguyễn Thúy |

Tết Nguyên đán là dịp mà những con người đang tha phương cầu thực nơi xứ lạ luôn mong mỏi trở về, nhưng tại con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), điều đó lại hoàn toàn trái ngược. Đối với họ, Tết lại là khoảng thời gian luôn nặng trĩu những tâm tư.

Giòn tan món ăn côn trùng Campuchia

Lục Tùng |

Ai đã một lần đến Campuchia, chắc hẳn lòng sẽ không khỏi xao xuyến đến mức muốn nhanh chóng quay trở lại để thêm một lần được thưởng ngoạn, thưởng thức những sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng cung bậc cảm xúc từ đất nước Chùa Tháp. Một trong những sản đặc sản níu chân du khách đó chính là những món ăn được chế biến từ côn trùng theo phong cách đậm đà bản sắc văn hóa Khmer.

Bún đỏ phố núi

Di Li |

Sau một ngày vui chơi thỏa thích ở bản Đôn, tất nhiên tôi không quan tâm đến bài thuốc của Ama Kong, cả món rượu cần trăm người chung một cái ống hút hay món cá sông Serepok nổi tiếng, tôi ưa những đặc sản của thành phố Ban Mê hơn.