Phát triển trạm y tế thông minh giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên

Huyên Nguyễn |

Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM đang phối hợp với tỉnh Đồng Tháp nghiên cứu phát triển y tế cơ sở theo hướng “Trạm y tế thông minh” nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Ngày 15.8, Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM cho biết đơn vị vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về phát triển y tế cơ sở.

BS.CKII. Nguyễn Thế Dũng – Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Y tế Việt Nam, Trưởng Bộ môn Vi sinh học, ký sinh học và Bộ môn Nhiễm của Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã chia sẻ ý tưởng “Xây dựng Trạm y tế thông minh”.

Theo đó, việc xây dựng trạm y tế thông minh sẽ giúp phát hiện sớm bệnh cho người dân, đặc biệt là các bệnh có nguy cơ cao, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân và rút ngắn số ngày điều trị.

BS.CKII. Nguyễn Thế Dũng – Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Y tế Việt Nam, Trưởng Bộ môn Vi sinh học, ký sinh học và Bộ môn Nhiễm (Khoa Y ĐHQG-HCM), nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM trình bày về mô hình Trạm y tế thông minh
BS.CKII. Nguyễn Thế Dũng trình bày về mô hình trạm y tế thông minh.

TS.Trương Minh Chương - Phó Trưởng khoa Quản lý Công nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia TPHCM cũng đưa ra trình bày cụ thể về cách vận hành, quản lý và lộ trình xây dựng bệnh viện thông minh tại TPHCM.

Qua trao đổi, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh ủng hộ việc xây dựng mô hình trạm y tế thông minh. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng bày tỏ mong muốn các chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho Đồng Tháp những giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm chuyên gia khi thực hiện mô hình này tại địa phương, vì mục tiêu chung là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời, giao Sở Y tế cùng các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với nhóm chuyên gia để khảo sát, định hướng những nội dung thực hiện và lộ trình cụ thể.

Nếu mô hình này thực hiện tốt và được nhân rộng chắc chắn sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh ban đầu, trở thành tuyến kế cận giảm tải cho các tuyến trên”, ông Bửu cho biết thêm.

Sau khi thực hiện khảo sát, mô hình trạm y tế thông minh sẽ được thực hiện tại Đồng Tháp.

Huyên Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Bình Thuận: Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm tã, sữa ở trạm y tế xã

PHẠM DUY |

Bình Thuận – Một bé trai sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi được quấn khăn, đặt trong giỏ nhựa bị bỏ rơi ở một trạm y tế xã tại tỉnh Bình Thuận.

Tuyên Quang: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước trạm y tế xã

Đức Sơn |

Tuyên Quang - Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại trạm y tế xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, trên người có lá thư của người mẹ để lại.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Kiểm soát, tăng cường bảo mật để ngăn chặn vi phạm bản quyền EURO 2024

MINH PHONG |

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình vòng chung kết EURO 2024 sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để áp dụng các biện pháp pháp lý, kỹ thuật nhằm kiểm soát và tăng cường bảo mật bảo vệ nội dung, ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Bình Thuận: Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm tã, sữa ở trạm y tế xã

PHẠM DUY |

Bình Thuận – Một bé trai sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi được quấn khăn, đặt trong giỏ nhựa bị bỏ rơi ở một trạm y tế xã tại tỉnh Bình Thuận.

Tuyên Quang: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước trạm y tế xã

Đức Sơn |

Tuyên Quang - Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại trạm y tế xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, trên người có lá thư của người mẹ để lại.