Trà xanh: Trà xanh là một nguồn polyphenols, một nhóm các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư, giúp tăng cường, bảo vệ và ngăn ngừa ung thư phổi, trực tràng, đại tràng, dạ dày và ung thư gan |
Cá: Cá có chứa nhiều Vitamin D. Theo các nghiên cứu trên thế giới đều khẳng định rằng khi một người được chẩn đoán là ung thư, hàm lượng vitamin D trong máu tỷ lệ với khả năng sống sót của người đó, nếu hàm lượng vitamin D cao hơn thời gian kéo dài sự sống cũng nhiều hơn so với người có lượng vitamin D thấp |
Rau củ: Rau củ là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh tim mạch, đột quỵ và nhiều bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư gan. Hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ trong việc thông suốt của hệ thống tiêu hóa để loại bỏ các chất thải và độc tố |
Nho đỏ: Nho đỏ chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, nho chứa hợp chất resveratrol dễ dàng ức chế các enzym có nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt hơn, các chuyên gia còn nhấn mạnh ăn nho rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể người |
Củ cải đường: Củ cải đường đã được dùng để điều trị ung thư trong nhiều thế kỷ. Rễ củ cải còn có tác dụng tái tạo lại tế bào corpuscles máu đỏ để cung cấp oxy cho những tế bào đang bị ung thư hư hại. Đặc biệt là nó còn giải độc thận, gan và bạch huyết, thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào khỏe mạnh |
Măng cụt: Là loại trái cây có nguồn gốc vùng nhiệt đới Đông Nam Á. Nước ép măng cụt có chứa hợp chất polysaccharide chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư |
Mơ: Theo nghiên cứu, mơ là loại trái cây giàu hàm lượng vitamin B17 nhất, vitamin B17 là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch tế bào ung thư. Đã có nghiên cứu cho thấy, các nhà khoa học Mỹ cho người bị ung thư dùng vitamin B17 và đã có 250 người được chữa trị và có 248 người được cứu sống |
Chuối: Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư |
Cam, quýt: Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa cao nhất trong các loại cây trái, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Nhóm các nhà khoa học Australia từng chứng minh ăn các loại trái thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%. |
Sung: Sung là một loại trái cây chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan, tuyến sữa và cả bệnh máu trắng |