Vụ ông Nguyễn Viết Dũng: Chi bộ kỷ luật Bí thư là đúng quy trình

Tường Minh |

Quảng Nam - Lãnh đạo Thị uỷ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nói việc Chi bộ Đảng thực hiện các bước kỷ luật đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Bí thư của Chi bộ này là bình thường và đúng quy trình.

Chi bộ kỷ luật Bí thư Chi bộ

Như Lao Động đã thông tin, ông Nguyễn Viết Dũng - đảng viên, Bí thư Chi bộ đảng Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng - golfer đã đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf (caddie) BRG Đà Nẵng hôm 6.12.2022.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Trịnh Cường - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - nơi đang quản lý ông Nguyễn Viết Dũng về mặt Đảng - cho biết: Thị uỷ đã chỉ đạo cho Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng vào cuộc thẩm tra, đồng thời hướng dẫn tiến hành các bước kỷ luật ông Nguyễn Viết Dũng theo quy định.

"Hiện Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng đang thành lập một tổ công tác để xác minh vụ việc, sau khi xác minh xong sẽ tổ chức họp kiểm điểm và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Viết Dũng. Cuộc họp sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Thị uỷ Thị xã Điện Bàn", ông Trịnh Cường cho biết.

Phóng viên Lao Động đặt câu hỏi rằng ông Nguyễn Viết Dũng đang là Bí thư Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, nhưng bây giờ, Thị uỷ Điện Bàn lại giao cho Chi bộ doanh nghiệp này (cấp dưới của ông Dũng) xác minh, tiến hành các bước kỷ luật cấp trên của mình là ông Dũng thì có hợp lý và công minh?

Ông Trịnh Cường trả lời: Việc này bình thường và đúng quy trình. Bởi theo quy định, những vụ việc như thế này, nếu một Chi bộ Đảng chỉ có mỗi Bí thư, không có Chi uỷ, không có Phó Bí thư thì trách nhiệm xử lý kỷ luật sẽ là của cấp trên.

Tuy nhiên trong trường hợp của ông Nguyễn Viết Dũng, do Chi bộ này có Chi uỷ 5 người, có Phó Bí thư, lại kỷ luật về vi phạm đạo đức lối sống, nên Chi bộ này phải tiến hành các bước kỷ luật và cấp trên (Thị uỷ Điện Bàn) sẽ cử người xuống tham dự cuộc họp kỷ luật. Nếu người tham dự xét thấy cuộc họp không đảm bảo quy trình thì sẽ có các biện pháp tiếp theo, kể cả đưa lên cấp trên xử lý.

"Tới đây, chúng tôi sẽ xuống kiểm tra, xem xét xem việc Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng thành lập tổ công tác để xác minh vụ việc tới đâu rồi, có vướng mắc, khó khăn gì không để hướng dẫn, hỗ trợ họ giải quyết", ông Trịnh Cường nói.

Có khả năng Chi bộ không đồng ý kỷ luật Bí thư?

PV đặt câu hỏi là không loại trừ một khả năng, vì lý do nào đó, tới đây khi họp kỷ luật ông Nguyễn Viết Dũng, tập thể Chi bộ Đảng Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng sẽ không đồng ý kỷ luật Bí thư của mình? Ông Trình Cường trả lời: "Khả năng đó cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên trong trường hợp này, việc kỷ luật ông Nguyễn Viết Dũng đã được quy định, thể hiện rõ ràng trong Quy định 69 của Trung ương về kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm".

Trước đó, như Lao Động đã thông tin về vụ golfer Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đồng thời là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đã đánh nữ nhân viên phục vụ tên L. tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6.12.2022.

Đến 13.12, lần đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn. Viết Dũng chính thức lên tiếng thừa nhận hành vi đánh người của mình tại sân golf BRG và đăng công khai lời xin lỗi nạn nhân.

Tuy vậy, ông Dũng cho rằng do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên đã xử lý vấn đề chưa đúng.

"Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt"- theo báo cáo tường trình của ông Dũng.

Tường Minh
TIN LIÊN QUAN

Thanh, kiểm tra toàn diện các dự án ở Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng

Trà Ban |

Nguồn tin riêng của Báo Lao Động ngày 14.3 cho biết, các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng - golfer đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6.12.2022 - đang bị thanh tra, kiểm tra toàn diện...

Quảng Nam: Tiến hành kỷ luật Đảng vụ ông Nguyễn Viết Dũng đánh caddie

Tường Minh - Hoàng Bin |

Thị uỷ Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam giao cho Chi bộ - nơi ông Nguyễn Viết Dũng đang sinh hoạt - tiến hành các bước kỷ luật Đảng theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ thanh tra việc đào tạo lái xe ở trường Đại học Đông Đô

Nhóm PV |

Sau loạt bài của Lao Động về những vấn đề bất cập tại Trung tâm đào tạo lái xe ở Trường đại học Đông Đô, đại diện Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội khẳng định những sai phạm tại đây như tự ý cho học viên vào tập lái, sân tập tràn lan xe bồn, xe đầu kéo... sẽ được Sở nhanh chóng thanh tra, xử lý.

Cán bộ dám làm, vì lợi ích chung nếu xảy ra thiệt hại có thể được miễn xử lý

Vương Trần |

Cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung, được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện, nhưng khi thực hiện xảy ra thiệt hại có thể được miễn xử lý (trách nhiệm kỷ luật Đảng và xử lý trách nhiệm trước pháp luật).

UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu cơ quan chuyên môn xử lý việc Báo Lao Động nêu

NHÓM PV |

Sau khi Báo Lao Động có loạt bài phản ánh về nhà máy gạch quy mô lớn ngang nhiên hoạt động giữa khu dân cư với nhiều dấu hiệu sai phạm, UBND tỉnh Điện Biên đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ.

Hai nước hàng đầu EU gia tăng căng thẳng

Song Minh |

Pháp và Đức - hai quốc gia hàng đầu EU - xung đột về năng lượng hạt nhân và ôtô.

Cận cảnh vụ việc lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng

Phan Tuấn |

Sau khi đốt rừng, lâm tặc còn rải đinh xuống đường nhằm ngăn cản, bẫy nhân viên, cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông đến hiện trường dập lửa.

Vụ biệt thự đẹp nhất Cà Mau: Buộc khôi phục tình trạng ban đầu của đất

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Cà Mau đã có văn bản trả lời Sở Xây dựng về việc cho ý kiến xử lý đối với nội dung đơn kêu cứu của ông Hồ An Tập (ngụ Khóm 5, Phường 1, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) chủ căn biệt thự đẹp nhất tỉnh Cà Mau xây trên trên đất thủy sản đang bị đề nghị phá dỡ.

Thanh, kiểm tra toàn diện các dự án ở Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng

Trà Ban |

Nguồn tin riêng của Báo Lao Động ngày 14.3 cho biết, các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng - golfer đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6.12.2022 - đang bị thanh tra, kiểm tra toàn diện...

Quảng Nam: Tiến hành kỷ luật Đảng vụ ông Nguyễn Viết Dũng đánh caddie

Tường Minh - Hoàng Bin |

Thị uỷ Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam giao cho Chi bộ - nơi ông Nguyễn Viết Dũng đang sinh hoạt - tiến hành các bước kỷ luật Đảng theo quy định.