Không có chuyện Giám đốc Quỹ tín dụng ở Lâm Đồng vỡ nợ, bỏ trốn

Phan Tuấn |

Rất đông khách hàng, thành viên đang đến rút tiền tại Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), bất chấp việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng khẳng định đơn vị này không liên quan đến các trường hợp vỡ nợ như tin đồn.
Sau khi xuất hiện tin đồn Giám đốc Qũy tín dụng Nhân dân vỡ nợ, bỏ trốn nhiều người dân ở Lâm Đồng đã đổ xô đến rút tiền. Ảnh: Khánh Phúc
Sau khi xuất hiện tin đồn Giám đốc Quỹ tín dụng Nhân dân vỡ nợ, bỏ trốn nhiều người dân ở Lâm Đồng đã đổ xô đến rút tiền. Ảnh: Bảo Lâm

Lan truyền tin đồn thất thiệt 

Từ chiều qua đến sáng nay 21.4, từ tin đồn thất thiệt cho rằng bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II vỡ nợ đang bỏ trốn khỏi địa phương đã khiến hàng trăm khách hàng đang gửi tiền tìm đến Quỹ tín dụng này rút tiền.

Sự việc trên không chỉ gây dư luận xấu, làm mất an ninh trật tự, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Quỹ tín dụng và quyền lợi của chính khách hàng đang gửi tiền tại đây.

Thông tin từ Công an thành phố Bảo Lộc khẳng định, thời gian qua, Công an thành phố không nhận được bất kỳ đơn từ phản ánh, tố cáo nào liên quan đến tài chính, tiền bạc của gia đình bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II. Điều đó cho thấy, thông tin đang lan truyền về việc bà Yên vỡ nợ là thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng.

Ông Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II, khẳng định, thời điểm trước và sau Tết âm lịch năm 2023, bà Đỗ Thị Yên - Giám đốc Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II bị bệnh phải điều trị dài ngày tại bệnh viện, nên nghỉ làm một thời gian.

Trong thời gian điều trị bệnh, bà Yên hạn chế nghẹ điện thoại và ít gặp mọi người. Từ đó, xuất hiện thông tin thất thiệt cho rằng gia đình bà Yên vỡ nợ rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

"Qua xác minh các thông tin liên quan, chúng tôi khẳng định, bà Yên không vay mượn tiền bạc từ bất kỳ tổ chức tín dụng, không tham gia huê hụi, nợ nần từ bất cứ tổ chức, cá nhân nào. Hiện tại, bà Yên vẫn đi làm bình thường tại Quỹ tín dụng.

Hiện các lực lượng chức năng thành phố Bảo Lộc đang hỗ trợ Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực để đảm bảo cho hoạt động giao dịch của khách hàng được diễn ra trật tự, an toàn" - ông Trung nói.

Ngân hàng Nhà nước vào cuộc

Văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Lâm Đồng nêu rõ, thời gian vừa qua, xuất hiện một số tin đồn thất thiệt liên quan đến một số cán bộ, nhân viên và người thân của cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II.

Tại thời điểm hiện nay, qua rà soát, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng khẳng định các thông tin trên là không có cơ sở, hoạt động của Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II vẫn bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật. Còn các cá nhân hiện đang làm việc tại Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II không liên quan đến các trường hợp vỡ nợ như tin đồn.

Tuy nhiên, các tin đồn xuất hiện đã dẫn đến tình trạng một số khách hàng, thành viên đến rút tiền gửi tại Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của đơn vị.

Mặt khác, việc này cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của một số Quỹ Tín dụng Nhân dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh đang khẩn trương nắm tình hình và thực hiện một số biện pháp nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động đối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn; trong đó, có các Quỹ Tín dụng Nhân dân.

Tại buổi làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II và các ngành chức năng thành phố Bảo Lộc vào sáng 21.4, ông Trần Ngọc Vinh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cho biết, Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II là một trong những đơn vị dẫn đầu của cả nước về các hoạt động kinh tế trong hệ thống Quỹ tín dụng.

Các cá nhân là cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Quỹ Tín dụng Nhân dân Phường II không liên quan đến các vụ vỡ nợ phát sinh trên địa bàn, hiện vẫn đang làm việc bình thường và thường xuyên có mặt tại Quỹ tín dụng.

Trước sự việc người có nhu cầu đến rút tiền gửi tại Quỹ tín dụng, Ngân hàng Nhà nước và Quỹ tín dụng cam kết đảm bảo thanh khoản sẽ giải quyết đầy đủ các nhu cầu rút tiền gửi của khách hàng, thành viên.

"Các khách hàng và thành viên cần chắt lọc các thông tin, tránh việc rút tiền gửi trước hạn làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của khách hàng và thành viên” - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng khẳng định.

Phan Tuấn
TIN LIÊN QUAN

Tài sản và cuộc sống sang chảnh của Quách Ngọc Ngoan trước khi vỡ nợ

Hương Lê |

Ngày 10.4, diễn viên Quách Ngọc Ngoan tuyên bố vỡ nợ sau hai năm chia tay nữ doanh nhân Phượng Chanel.

Nhịp Showbiz: Phượng Chanel tiết lộ lí do Quách Ngọc Ngoan vỡ nợ

HOÀNG HUÊ |

Phượng Chanel tiết lộ lí do Quách Ngọc Ngoan vỡ nợ, Vũ Thu Phương vay tiền cứu mẹ, Xuân Lan bị tố trục lợi... là những tin tức showbiz Việt nổi bật ngày 11.4.

Trước khi tuyên bố vỡ nợ, Quách Ngọc Ngoan có đời tư ồn ào

DIỆU HUYỀN |

Trước khi chính thức tuyên bố vỡ nợ, không có khả năng chi trả nợ, Quách Ngọc Ngoan từng trải qua 2 cuộc hôn nhân ồn ào.

Minh bạch thông tin nhà ở xã hội: Đặt bảng ghi rõ giá bán tại dự án

Trần Tuấn |

Tại nhiều dự án nhà ở xã hội, các chủ đầu tư đã đặt bảng ghi rõ: giá bán, phương thức bán, nơi nộp hồ sơ... để ngăn chặn cò mồi, môi giới bất động sản trục lợi.

Nắng nóng gay gắt dịu dần từ đầu tuần tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng nhận định nắng nóng dịu dần ở khu vực Đông Bắc Bộ từ ngày 23.4. Trong khi phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng hạ nhiệt muộn hơn - khoảng ngày 24.4.

Người thân, đồng đội tiếc thương thiếu tá CSGT bị tông xe khi bắt tội phạm

An Long |

Trưa ngày 22.4, trong căn nhà nhỏ nằm lọt thỏm ở trong ấp Lộc Bình, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đông đảo lãnh đạo các cấp, các ngành, đồng đội, bạn bè, hàng xóm láng giềng đến thắp nén nhang tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào (40 tuổi), công tác tại Đội CSGT Công an huyện Đức Hòa) đã hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Vụ cướp taxi ở Hà Nam: Nghi phạm có tiền sử tâm thần

HỮU CHÁNH |

Đối tượng gây ra vụ cướp taxi trên địa bàn xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, có tiền sử mắc bệnh tâm thần, đã nhiều lần phải điều trị tại các bệnh viện.

Chật vật bên trong khu tập thể từng là khách sạn đắt đỏ bậc nhất Hà Nội

Lan Nhi |

Từng là một khách sạn cao cấp người Pháp xây dựng tại Hà Nội cách đây hơn 80 năm, do sức ép của quá trình đô thị hóa, công trình hiện tại đã trở thành khu nhà tập thể với hàng chục hộ dân sinh sống.

Tài sản và cuộc sống sang chảnh của Quách Ngọc Ngoan trước khi vỡ nợ

Hương Lê |

Ngày 10.4, diễn viên Quách Ngọc Ngoan tuyên bố vỡ nợ sau hai năm chia tay nữ doanh nhân Phượng Chanel.

Nhịp Showbiz: Phượng Chanel tiết lộ lí do Quách Ngọc Ngoan vỡ nợ

HOÀNG HUÊ |

Phượng Chanel tiết lộ lí do Quách Ngọc Ngoan vỡ nợ, Vũ Thu Phương vay tiền cứu mẹ, Xuân Lan bị tố trục lợi... là những tin tức showbiz Việt nổi bật ngày 11.4.

Trước khi tuyên bố vỡ nợ, Quách Ngọc Ngoan có đời tư ồn ào

DIỆU HUYỀN |

Trước khi chính thức tuyên bố vỡ nợ, không có khả năng chi trả nợ, Quách Ngọc Ngoan từng trải qua 2 cuộc hôn nhân ồn ào.