Khách sạn 5 sao Pullman HaNoi, Novotel vi phạm an toàn thực phẩm

Khánh Linh |

Đoàn công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của TP Hà Nội phát hiện nhiều vi phạm khi kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại nhiều cơ sở.

Tiếp tục kiểm tra chất lượng bánh trung thu

Ngày 8.9, theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, từ nay đến ngày 5.10, các sở, ngành, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đáng chú ý trong năm nay, các khách sạn trên địa bàn Thủ đô tiếp tục cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm bánh Trung thu. Do vậy, trong thời gian này, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra các tổ chức, cá nhân, các cửa hàng, khách sạn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bánh kẹo, bánh Trung thu.

Đồng thời kiểm tra các phụ gia, bao bì liên quan sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn thành phố, nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Phát hiện vi phạm tại nhiều khách sạn cao cấp

Theo kế hoạch trên, trong ngày 7.9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dẫn đầu, đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bánh trung thu tại 2 khách sạn cao cấp trên địa bàn thành phố là Sofitel Legend Metropole và Fortuna.

Kiểm tra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole cho thấy, trong đợt này, khách sạn sản xuất khoảng 4.000 bánh Trung thu. Tuy nhiên, tại khu vực bếp sản xuất bánh, cơ sở vật chất chật hẹp nên chưa đáp ứng được quy trình một chiều.

Đối với khách sạn Fortuna, đoàn đề nghị phía khách sạn phải có công bố đầy đủ về chỉ tiêu vi sinh vật, chất bảo quản đối với 6 sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn sản xuất.

Khu vực bếp bánh cần đảm bảo vệ sinh sạch bề mặt bàn gỗ nơi chế biến bánh trực tiếp; có nơi lưu mẫu thực phẩm riêng biệt, không nên để cùng kho lạnh, khu vực rãnh thoát nước cần được đậy kín bề mặt.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra tại các khách sạn 5 sao khác ở Hà Nội là: Pullman HaNoi, Novotel và Pan Pacific Hanoi.

Theo đó, tại khách sạn Pullman Hà Nội, qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại cả hai khách sạn trên.

Thực tế, khu bếp của khách sạn Pullman cho thấy, cơ sở vật chất tại đây đã xuống cấp và sắp xếp lộn xộn không bảo đảm quy trình một chiều. Các giá kệ đều đã cũ, tủ đông không đủ nhiệt độ lạnh bảo quản thực phẩm, hệ thống cống thoát nước bị hở…

Cũng tại thời điểm kiểm tra, khu vực sản xuất bánh của khách sạn Pullman, các khay đựng bánh không được vệ sinh thường xuyên.

Mặt khác, khi chế biến thực phẩm, nhân viên cũng không tuân thủ việc đeo khẩu trang, quy trình rã đông thực phẩm không đúng cách.

Tương tự, tại thời điểm kiểm tra, khu vực bếp của khách Novotel còn lộn xộn, sắp xếp không ngăn nắp, không đảm bảo quy trình bếp một chiều.

Kho lạnh của khách sạn cũng sắp xếp lộn xộn, thực phẩm sống, chín bày cạnh nhau, không che đậy.

Giá kệ và các dụng cụ khay, dụng cụ làm bánh, quạt còn bám bụi, chế độ vệ sinh chưa đảm bảo. Đoàn cũng phát hiện nhiều sản phẩm phụ gia phẩm màu đã hết hạn sử dụng; Xét nghiệm nhanh tinh bột chưa đạt.

Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN

Liên tiếp phát hiện lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Tô Thế |

Hà Nội - Những ngày qua, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Bánh Trung thu mini không nhãn mác rao bán tràn lan

THU GIANG |

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến dịp Tết Trung thu nhưng trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đang rao bán sỉ lẻ hàng loạt bánh trung thu mini giá rẻ, không rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Xu hướng mua online tăng khiến cho bánh Trung thu tại quầy trở nên ảm đạm

Hoài Luân - Quỳnh Trang |

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện nay, nhiều gian hàng bánh Trung thu đã được bày bán dọc các con phố tại Hà Nội. Tuy nhiên, do xu hướng mua bánh online tăng cao nên lượng khách đến các quầy truyền thống trở nên ảm đạm.

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Tuyển thủ Việt Nam dự Olympic 2024 đang nhận lương thế nào?

HOÀI VIỆT |

Thể thao Việt Nam đã có 11 tuyển thủ giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Lương, thu nhập của các gương mặt trọng điểm cũng là vấn đề nhận nhiều sự quan tâm.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

Liên tiếp phát hiện lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Tô Thế |

Hà Nội - Những ngày qua, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Bánh Trung thu mini không nhãn mác rao bán tràn lan

THU GIANG |

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến dịp Tết Trung thu nhưng trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đang rao bán sỉ lẻ hàng loạt bánh trung thu mini giá rẻ, không rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Xu hướng mua online tăng khiến cho bánh Trung thu tại quầy trở nên ảm đạm

Hoài Luân - Quỳnh Trang |

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện nay, nhiều gian hàng bánh Trung thu đã được bày bán dọc các con phố tại Hà Nội. Tuy nhiên, do xu hướng mua bánh online tăng cao nên lượng khách đến các quầy truyền thống trở nên ảm đạm.