Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nói gì về việc đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền?

VƯƠNG TRẦN |

Sáng 12.10, HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động HĐND các cấp TP 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Tại hội nghị, các đơn vị quận, huyện đã có báo cáo, thảo luận về công tác thông tin, tuyên truyền. Thông qua đó, cử tri và nhân dân theo dõi được các hoạt động kỳ họp, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân… Đồng thời, nhiều ý kiến trao đổi, phân tích làm rõ thêm những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp trong thời gian tới. 

Toàn cảnh Hội nghị báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền. Ảnh TV
Toàn cảnh Hội nghị báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền. Ảnh TV

Nhiều ý kiến thảo luận tại Hội nghị cho rằng, thông tin hoạt động của HĐND cần được tiếp cận và các cách thức tuyên truyền hấp dẫn hơn nữa, đây chính là mỏ vàng, mỏ đá quý về khai thác thông tin. Thông qua đó, giúp cho hình ảnh của đại biểu HĐND trở nên gần gũi hơn, thực hiện tốt hơn vai trò và trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khẳng định, sự cần thiết của công tác thông tin, tuyên truyền đối với hoạt động HĐND là tất yếu. Tuy nhiên, trong thời gian qua ở cấp TP và một số địa phương đã làm tốt nhưng so với yêu cầu thì còn chưa tương xứng và thậm chí có những đơn vị, cá nhân còn chưa triển khai tốt công tác này. Đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền có nơi còn yếu về năng lực, trình độ dẫn đến hiệu quả tuyên truyền chưa cao.

“Chất lượng hoạt động của HĐND gắn bó với hoạt động thông tin tuyên truyền. Do đó, cần phải đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền của HĐND các cấp hơn nữa. Chúng ta cũng cần bố trí lực lượng, chủ động để thực hiện những công việc này. Các đơn vị cần tích cực phối hợp, chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tác nghiệp, có kế hoạch xây dựng bài vở, tuyên truyền cho hoạt động của HĐND một cách bài bản”, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Lãnh đạo HĐND TP cũng cho hay, bản thân TP và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn đều đã có Trang thông tin điện tử, Cổng giao tiếp điện tử. Do vậy cần phải đẩy mạnh các thông tin, phối hợp với các cơ quan báo chí và xây dựng bài vở một cách bài bản, hấp dẫn bạn đọc.

VƯƠNG TRẦN
TIN LIÊN QUAN

Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

TRUNG DU |

Sáng ngày 18.1, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương kính viếng, tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại TP Hải Phòng và tại quê nhà đồng chí ở tỉnh Thái Bình.

Giải cứu thành công người đàn ông ở dưới giếng sâu 25m trong 4 ngày

BẢO TRUNG |

Ngày 18.1, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh giải cứu thành công một người đàn ông sau 4 ngày rơi xuống giếng sâu 25m trong rẫy vắng.

Lái buôn quất cảnh: Tết năm nay không có bánh chưng

Thiều Trang |

Thẫn thờ nhìn bầu trời Hà Nội mang sắc xám, anh Trần Duy Toàn - lái buôn quất cảnh thở dài: "Năm nay gia đình tôi không có bánh chưng".

Đoàn tàu metro số 1 TPHCM chạy thử nghiệm với hệ thống bảo vệ tàu tự động

Phương Ngân |

TPHCM - Ngày 18.1, ông Nguyễn Quốc Hiển - Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị và chạy thử nghiệm 1 đoạn trên cao với hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP) của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Lịch nghỉ Tết của 19 trung tâm đăng kiểm xe trên địa bàn Hà Nội

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội thông báo lịch nghỉ Tết của 19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, nhiều trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội nghỉ Tết muộn để phục vụ người dân.

Mai vàng cổ 100 năm giá tiền tỉ đổ bộ chợ hoa Tết Quý Mão 2023 ở TPHCM

KHÁNH LINH - ANH TÚ |

TPHCM - Tại chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7), nhiều cây mai vàng cổ được các nhà vườn bày bán tập trung tại khu vực lối đi chính khiến nhiều người phải trầm trồ. Đó là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, đứng sừng sững giữa chợ hoa. Người bán cây cho biết có những cây có tuổi đời chừng 100 năm, giá bán có cây lên tới 4 tỉ đồng.