Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nói gì về việc đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền?

VƯƠNG TRẦN |

Sáng 12.10, HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động HĐND các cấp TP 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Tại hội nghị, các đơn vị quận, huyện đã có báo cáo, thảo luận về công tác thông tin, tuyên truyền. Thông qua đó, cử tri và nhân dân theo dõi được các hoạt động kỳ họp, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân… Đồng thời, nhiều ý kiến trao đổi, phân tích làm rõ thêm những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp trong thời gian tới. 

Toàn cảnh Hội nghị báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền. Ảnh TV
Toàn cảnh Hội nghị báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền. Ảnh TV

Nhiều ý kiến thảo luận tại Hội nghị cho rằng, thông tin hoạt động của HĐND cần được tiếp cận và các cách thức tuyên truyền hấp dẫn hơn nữa, đây chính là mỏ vàng, mỏ đá quý về khai thác thông tin. Thông qua đó, giúp cho hình ảnh của đại biểu HĐND trở nên gần gũi hơn, thực hiện tốt hơn vai trò và trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khẳng định, sự cần thiết của công tác thông tin, tuyên truyền đối với hoạt động HĐND là tất yếu. Tuy nhiên, trong thời gian qua ở cấp TP và một số địa phương đã làm tốt nhưng so với yêu cầu thì còn chưa tương xứng và thậm chí có những đơn vị, cá nhân còn chưa triển khai tốt công tác này. Đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền có nơi còn yếu về năng lực, trình độ dẫn đến hiệu quả tuyên truyền chưa cao.

“Chất lượng hoạt động của HĐND gắn bó với hoạt động thông tin tuyên truyền. Do đó, cần phải đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền của HĐND các cấp hơn nữa. Chúng ta cũng cần bố trí lực lượng, chủ động để thực hiện những công việc này. Các đơn vị cần tích cực phối hợp, chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tác nghiệp, có kế hoạch xây dựng bài vở, tuyên truyền cho hoạt động của HĐND một cách bài bản”, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Lãnh đạo HĐND TP cũng cho hay, bản thân TP và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn đều đã có Trang thông tin điện tử, Cổng giao tiếp điện tử. Do vậy cần phải đẩy mạnh các thông tin, phối hợp với các cơ quan báo chí và xây dựng bài vở một cách bài bản, hấp dẫn bạn đọc.

VƯƠNG TRẦN
TIN LIÊN QUAN

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

Đức từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia

Khánh Minh |

Đại sứ quán Đức thông báo từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia do thiếu chỗ ký tên.

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Trung Quốc siết quy định nhập khẩu, thủy sản Việt Nam bàn cách thích ứng

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu – Ông Trần Ngọc Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng VII đề nghị các doanh nghiệp tổ chức xây dựng cơ sở, chuỗi sản xuất an toàn dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu của các thị trường. Bởi Trung Quốc đã siết chặt quy định nhập khẩu, nếu các doanh nghiệp không chủ động sẽ khó vào thị trường Trung Quốc.