Chi cục Thú y Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra 63.898 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, phát hiện 11.546 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền 3.672 cơ sở và xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Chi cục đã lấy 1.764 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, phát hiện 107 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh vật, hóa học và theo hồ sơ cơ sở tự công bố. Xét nghiệm nhanh 137.531/152.693 mẫu, đạt 90,1%. Xét nghiệm 191 mẫu nước tiểu lợn phát hiện 7/191 mẫu dương tính với Salbutamol.
Hà Nội phấn đấu đến hết năm 2016 đạt chỉ tiêu: 80% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế, 90% người quản lý và 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nắm được quy trình, điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn. Trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản, phấn đấu đạt 5.500ha rau an toàn; 50% số sản phẩm gia súc, gia cầm tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn TP được kiểm soát; có 50% vùng nuôi thủy sản tập trung được giám sát dư lượng hóa chất độc hại…