Biên nhận thu phí bảo hiểm điện tử – An toàn, minh bạch và thuận tiện

Vinh Phú |

Không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tài chính bảo hiểm phù hợp, để gia tăng lợi thế cạnh tranh, các công ty bảo hiểm nhân thọ còn chú trọng hoàn thiện và đầu tư vào các giải pháp giao dịch mới mẻ, đơn cử như việc áp dụng biên nhận thu phí điện tử - một thủ tục tưởng chừng đơn giản nhưng mang nhiều lợi ích cho khách hàng khi đóng phí bảo hiểm.

Từ giải pháp thuận tiện cho người bận rộn

Chị Minh Hà (nhân viên tư vấn bảo hiểm tại ngân hàng, TP.HCM) chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa từng quan tâm đến việc khách hàng nhận biên nhận giấy hay biên nhận điện tử sẽ tối ưu hơn. Tuy thế, khi có thêm biên nhận thu phí điện tử bên cạnh biên nhận giấy thì tôi thấy rất tiện lợi và phù hợp xu hướng công nghệ hóa. Đặc biệt là với những người bận rộn, như các khách hàng tại Ngân hàng mà tôi đã tư vấn”.

Anh Hùng Huy (Chuyên viên tín dụng, TP.HCM) trao đổi: “Nếu các giao dịch thu – nộp tiền của hợp đồng Bảo hiểm tương tự như giao dịch tại Ngân hàng thì mỗi khi nộp tiền mình đều được thông báo ngay lập tức vào số điện thoại đã đăng ký thì quá tốt. Thực tế là không phải lúc nào mình cũng đóng phí bảo hiểm qua ngân hàng được, có đợt phải đóng phí trực tiếp qua tư vấn viên và nhận phiếu thu giấy, cũng như chưa biết cách tra cứu trên trang quản lý hồ sơ bảo hiểm của mình về việc đóng phí, nên giải pháp biên nhận điện tử sẽ là cách nhanh gọn để dễ theo dõi việc đóng tiền của mình.”

Thấu hiểu nhu cầu của Khách hàng, công ty bảo hiểm Prudential đã hoàn thiện biên nhận thu phí điện tử và đưa vào áp dụng từ ngày 08/01/2018 đối với khách hàng nộp phí bảo hiểm tạm tính trực tiếp cho tư vấn viên với hồ sơ yêu cầu bảo hiểm điện tử. Biên nhận thu phí điện tử là chứng từ thu phí điện tử với chữ ký số bảo mật của Prudential đã được đăng ký hợp pháp.

Đến bảo đảm sự an toàn, minh bạch cho khách hàng

Khi thực hiện giao dịch nộp phí, khách hàng sẽ nhận tin nhắn chứa mã xác thực OTP (One time password – mật mã xác nhận sử dụng một lần) qua số điện thoại nhận thông báo nộp phí. Ngay sau khi hoàn tất giao dịch, khách hàng sẽ nhận tin nhắn xác nhận thu phí và biên nhận thu phí qua thư điện tử khách hàng đã cung cấp trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm từ Prudential. Biên nhận này sẽ thay thế cho phiếu thu giấy trước đây. Xác nhận thu phí này hoàn toàn có đầy đủ giá trị pháp lý theo khuôn khổ pháp luật hiện hành. Việc nộp phí sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Khách hàng có thể truy vấn thông tin biên nhận điện tử bất cứ lúc nào tại PruOnline – Cổng thông tin khách hàng trực tuyến (https://khachhang.prudential.com.vn).

Được biết, trong giai đoạn 2 của chương trình, dự kiến từ tháng 3 năm 2018, Prudential sẽ áp dụng thu phí điện tử cho khách hàng nộp phí trực tiếp cho tư vấn viên gồm phí tạm tính cho hồ sơ yêu cầu bảo hiểm giấy và các loại phí khác liên quan hợp đồng bảo hiểm. Bên cạnh đó, phiếu thu giấy vẫn được tiếp tục sử dụng và có giá trị pháp lý tương đương. Có thể thấy, cạnh tranh bằng nâng cao chất lượng dịch vụ và cải tiến công nghệ chính là xu thế nổi bật của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay và Prudential cũng không nằm ngoài xu thế này.

Bảo hiểm Nhân thọ Prudential đã có nhiều đầu tư mạnh mẽ tập trung vào 2 khía cạnh chính là Hoàn thiện chất lượng kinh doanh và Nâng cao gắn kết khách hàng, điển hình là việc ra mắt thành công các dự án nổi bật năm 2017 như PRUbot, Pop-up store, myDNA, MatchBook… Bản thân biên nhận thu phí điện tử là một bước tiến lớn so với hình thức sử dụng biên nhận giấy truyền thống vốn đã quen thuộc, góp phần hoàn thiện giải pháp thu phí điện tử, đồng thời “chạm” đúng nhu cầu của khách hàng vốn luôn đòi hỏi sự an toàn, minh bạch và thuận tiện.

Vinh Phú
TIN LIÊN QUAN

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, du lịch ở Bến Tre có gì hấp dẫn?

Thành Nhân |

Tại tỉnh Bến Tre với nhiều điểm du lịch sinh thái, trong đó, có du lịch tái tạo, săn bắt tôm trên các con sông và thưởng thức tại chỗ. Đây sẽ là trải nghiệm giúp du khách có được kỳ nghỉ tuyệt vời trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.