Hà Nội đã bắt đầu bước vào những ngày đông giá rét, giới trẻ lại đổ xô ra Hồ Tây (dọc hai bên đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) để thưởng thức đặc sản mùa đông của Thủ đô.
Theo ghi nhận của phóng viên vào lúc 23 giờ ngày 1.12, các quán ngô khoai nướng đã đông kín chỗ, không khí vô cùng đông vui, nhộn nhịp.
Nguyễn Thanh Xuân (sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho biết, gió mùa về, được đi ăn ngô nướng, khoai nướng tại hồ Tây là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Xuân cũng như các bạn đều cho rằng, việc ngồi ở vỉa hè thưởng thức sẽ mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng.
Chị Bùi Thanh Hoa, người bán ngô hàng chục năm ở Hồ Tây chia sẻ, cứ đến 5 giờ 30 chiều là chị sẽ dọn hàng và kết thúc vào 1-2 giờ sáng, có hôm sẽ muộn hơn để phục vụ nhu cầu của khách hàng, những ngày gió rét thì có thể nghỉ muộn hơn.
Trung bình một tối, chị M sẽ bán được 100-150 bắp ngô và khoảng 100 củ khoai nướng. Giá bán 1 bắp ngô là 15 nghìn đồng, ngô nướng ớt cay là 25 nghìn đồng, thêm phô mai là 30 nghìn đồng. Giá 1 củ khoai nướng dao động từ 20-30 nghìn đồng. Tổng doanh thu mỗi tối chị thu được 3,5 triệu đồng (gần nửa chỉ vàng).
Không chỉ có ngô, khoai nướng, chị M và nhiều tiểu thương còn bán thêm trứng nướng, xúc xích nướng kèm theo các đồ uống giải khát như trà quất, trà chanh, me đá, sấu đá...