Học bổng Tấm Lòng Vàng- Đại Nam đến tay 15 học sinh nghèo vượt khó tỉnh Ninh Thuận

Bảo Chân |

Ngày 21.10, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận và đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động đã tổ chức trao 15 suất học bổng Tấm Lòng Vàng- Đại Nam đến con em công nhân lao động khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn.
Ông Kiều Đình Minh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận cho biết, ngay sau khi tiếp nhận 15 suất học bổng do Công ty CP Đại Nam tài trợ thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh đã ưu tiên triển khai suất học bổng trên cho con em công nhân lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp.
Hơn 20 “cảnh đời” là những em học sinh nghèo, mồ côi cha, mẹ, bệnh tật hiểm nghèo …vượt lên hoàn cảnh các em đã học tập đạt loại giỏi được CĐCS gửi lên như: Em Nguyễn Từ Huy, học sinh xuất sắc toàn diện lớp 5B Trường Tiểu học Tri Thủy (H.Ninh Hải) có 4 anh chị em, mẹ làm nhân viên Công ty cổ phần du lịch Đồng Thuận đang trong giai đoạn phẫu thuật điều trị bệnh hạch cổ trái di căn/K lưỡi; em Trần Thị Ánh Nhung, học sinh giỏi lớp 7, Trường THCS Trương Văn Ly, nhà nghèo, mồ côi cha; em Nguyễn Xuân Nguyên, học sinh xuất sắc lớp 5B Trường Tiểu học Phước Khánh (H.Ninh Phước) cha bị tai nạn lao động chết năm 2010, mẹ là công nhân của Công ty cổ phần Xuất khẩu nông sản, thu nhập thấp; em Võ Ngọc Minh Tâm, sinh viên năm 1 Trường Đại học Y –Dược TP Hồ Chí Minh là học sinh giỏi mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, nhà khó khăn....
Việc xét chọn tặng học bổng cho các em cũng phải cân nhắc do số lượng có hạn, LĐLĐ tỉnh đã lựa chọn trao cho 15 em khó khăn hơn cần hỗ trợ kip thời để động viên tinh thần, vật chất giúp các em vững tin tiếp tục con đường học.
Với mỗi suất học bổng 5 triệu đồng đến với các em lúc này thực sự đã giúp đỡ được các em và gia đình trong lúc này rất nhiều.
Em Trần Thị Ánh Nhung (lớp 7, trường THCS Trương Văn Ly, bố mất, mẹ công nhân công ty Muối) xúc động chia sẻ “Nhận học bổng 5 triệu đồng của Quỹ Tấm lòng vàng- Đại Nam hôm nay em và mẹ sẽ dành tiền chuẩn bị học kỳ tới và con có thêm điều kiện đi học nâng cao. Con cảm ơn các tổ chức đã quan tâm tạo động lực cho con cố gắng hơn nữa để học thật giỏi hơn nữa”.
Ông Kiều Đình Minh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận trao học bổng "Tấm lòng vàng- Đại Nam" cho con em CNLĐ nghèo
Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận trao 15 suất học bổng cho các em.
Bảo Chân
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

Chứng khoán: VN-Index bật tăng từ vùng đáy, có thể lấy lại mốc 1.350 điểm

Thế Lâm |

Đó là nhận định của Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) về phiên giao dịch ngày 17.5, từ đó cũng đưa ra dự báo tích cực về thị trường trong những phiên giao dịch tới.

Những nữ lãnh đạo quyền lực của Châu Âu

Thanh Hà |

Bà Elisabeth Borne, một kỹ sư 61 tuổi, được bổ nhiệm làm thủ tướng Pháp ngày 1.5, trở thành người phụ nữ thứ hai giữ chức vụ này sau bà Edith Cresson vào đầu những năm 1990.

Đâu là nguyên nhân cháy rừng bùng phát dữ dội ở Nga?

Nguyễn Quang (Theo svpressa.ru) |

Các vụ cháy rừng ở Nga bao trùm 77 trong số 85 vùng của đất nước.

Quách Thị Lan chạnh lòng khi thắng Nguyễn Thị Huyền tại SEA Games 31

Thanh Vũ |

Sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31, Quách Thị Lan không quên chia sẻ với người đàn chị Nguyễn Thị Huyền.

Số ca COVID-19 tăng hơn 200 ca, riêng Hà Nội ghi nhận hơn 400 ca mắc mới

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 16.5 đến 16h ngày 17.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (tăng 237 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố.

VN-Index tăng vọt 56 điểm, sắc tím ngập tràn bảng điện

Đức Mạnh |

Tin tốt liên tục cập nhật, chứng khoán trong nước diễn biến đầy thăng hoa, tăng điểm như vũ bão. Sắc xanh tím ngập tràn bảng điện khiến nhiều nhà đầu tư phấn khởi vì "bờ" ngày một gần.

Giá xăng liệu có vượt mốc 30.000 đồng mỗi lít vào kỳ điều chỉnh tới?

Cường Ngô |

Do thị trường thế giới gần đây biến động nhanh, giá đổi chiều liên tục. Theo chia sẻ của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, sau khi tính toán các số liệu đầu vào, giá cơ sở trong nước hiện tại lỗ khoảng 500-800 đồng với mỗi lít xăng. Chính vì vậy, kỳ điều chỉnh tới, giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng mỗi lít.