Hạt điều
Hạt điều có hàm lượng purine thấp và rất bổ dưỡng, có tác dụng làm giảm cholesterol LDL, làm tăng cholesterol lành mạnh HDL. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết để duy trì các chức năng của cơ thể, phù hợp với bệnh nhân bị gút.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa nhiều omega-3, là nguồn protein thân thiện với bệnh gút. Chúng cũng có đặc tính chống viêm, là nguồn dinh dưỡng thiết yếu an toàn cho những người có nồng độ axit uric cao.
Hạnh nhân
Thêm hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm nồng độ axit uric vì chúng có hàm lượng purine thấp, chứa nhiều vitamin E, magie và manga. Vỏ hạnh nhân cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do.
Hạt lanh
Hạt lanh giàu axit béo thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất ra được. Hạt lanh có tác dụng chống viêm cho cơ thể, có thể làm giảm cơn đau do nồng độ axit uric tăng cao.
Hạt quả hạch Brazil
Hạt quả hạch Brazil giàu chất xơ và ít purine giúp kiểm soát nồng độ axit uric và làm giảm cơn đau do bệnh gút gây ra.
Ngoài trái cây khô và các loại hạt, những thực phẩm ít purin bao gồm trái cây, rau tươi, trứng, khoai tây; các sản phẩm ít béo không chứa chất béo từ sữa như sữa chua, sữa tách kem.