Xếp hàng 45 phút để đợi ăn món bánh trôi tàu nhân thịt

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Quán bánh trôi tàu gần 30 năm trên phố Đê Tô Hoàng của cô Vân luôn tấp nập mỗi khi Hà Nội vào đông, bán hết 1.000 viên chỉ trong một buổi chiều.

Cứ mỗi khi Hà Nội vào đông, quán bánh trôi tàu của cô Vân lại thu hút người dân đến thưởng thức món bánh trôi tàu nức tiếng Thủ đô.
Cứ mỗi khi Hà Nội vào đông, quán bánh trôi tàu của cô Vân lại thu hút người dân đến thưởng thức món bánh trôi tàu nức tiếng Thủ đô.
Dù không có biển hiệu hay chỉ dẫn, nhưng thực khách vẫn dễ dàng để có thể nhận ra gánh bánh trôi bởi hàng người đứng xếp hàng, ngồi ăn trước cửa nhà bên cạnh.
Dù không có biển hiệu hay chỉ dẫn, nhưng thực khách vẫn dễ dàng để có thể nhận ra gánh bánh trôi bởi hàng người đứng xếp hàng, ngồi ăn trước cửa nhà bên cạnh.
Nồi bánh của bà Vân đơn giản với một chiếc nồi đựng bánh trôi tàu và nước súp đã nấu chín, còn nóng hổi, đậm mùi thơm nồng của gừng, mè đen.
Nồi bánh của bà Vân đơn giản với một chiếc nồi đựng bánh trôi tàu và nước súp đã nấu chín, còn nóng hổi, đậm mùi thơm nồng của gừng, mè đen.
Chú Đỗ Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa húp xì xụp bát bánh trôi, vừa chia sẻ: “Hà Nội mùa đông bánh trôi tàu không thiếu, nhưng tôi chỉ thích ăn ở đây. Tôi đã đợi 45 phút để ăn hai bát bánh trôi tàu trong của chị Vân.”
Chú Đỗ Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa húp xì xụp bát bánh trôi, vừa chia sẻ: “Hà Nội mùa đông bánh trôi tàu không thiếu, nhưng tôi chỉ thích ăn ở đây. Tôi đã đợi 45 phút để ăn hai bát bánh trôi tàu trong của chị Vân.”
Nồi bánh đặt trên bếp than hồng, sôi liu riu, khói nghi ngút, thơm lừng hấp dẫn.
Nồi bánh đặt trên bếp than hồng, sôi liu riu, khói nghi ngút, thơm lừng hấp dẫn.
Gánh bánh trôi tàu của cô Vân có ba loại: bánh trôi tàu nhân mè đen, bánh trôi tàu nhân đậu xanh và bánh trôi tàu nhân thịt. Mỗi suất bánh trôi tàu có giá chỉ 20.000 đồng.
Gánh bánh trôi tàu của cô Vân có ba loại: bánh trôi tàu nhân mè đen, bánh trôi tàu nhân đậu xanh và bánh trôi tàu nhân thịt. Mỗi suất bánh trôi tàu có giá chỉ 20.000 đồng.
Theo bà Vân, thứ làm nên sự khách biệt chính là nước dùng được đun từ gừng già cùng đường mật mía để có màu nâu đậm gần giống mật ong. Khi nước đường sôi, cho tất cả bánh vào đun tiếp, đến khi bánh nổi trên bề mặt là đã chín.
Theo bà Vân, thứ làm nên sự khách biệt chính là nước dùng được đun từ gừng già cùng đường mật mía để có màu nâu đậm gần giống mật ong. Khi nước đường sôi, cho tất cả bánh vào đun tiếp, đến khi bánh nổi trên bề mặt là đã chín.
“Chỉ có ở quán của chị Vân là có bánh trôi nhân thịt, nên dù có xa mấy tôi cũng phải đến tận đây để thưởng thức món ăn này.” - Chị Mai Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.
“Chỉ có ở quán của chị Vân là có bánh trôi nhân thịt, nên dù có xa mấy tôi cũng phải đến tận đây để thưởng thức món ăn này.” - Chị Mai Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.
Từ lúc mở cửa đến lúc bán hết, bà Vân không lúc nào ngơi tay. Rất đông người dân xếp hàng, các shipper cũng liên tục đến để lấy bánh mang đi.
Từ lúc mở cửa đến lúc bán hết, bà Vân không lúc nào ngơi tay. Rất đông người dân xếp hàng, các shipper cũng liên tục đến để lấy bánh mang đi.
Quán bánh trôi không nhận chuyển khoản, các thực khách khi đến ăn cần lưu ý.
Quán bánh trôi không nhận chuyển khoản, các thực khách khi đến ăn cần lưu ý.
Món bánh trôi tàu đã trở thành một món ăn mang đậm hương vị của chiều đông Hà Nội, mang một dư vị đặc trưng mà không món ăn nào có được.
Món bánh trôi tàu đã trở thành một món ăn mang đậm hương vị của chiều đông Hà Nội, mang một dư vị đặc trưng mà không món ăn nào có được.
Hồng Diệp - Hiệp Phạm
TIN LIÊN QUAN

"Dẫm đạp lên rác" chỉ sau một đêm Countdown

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Sự kiện Countdown chào đón năm mới 2024 diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm thu hút cả nghìn người quan tâm. Thế nhưng trái lại với sự vui vẻ, náo nhiệt chỉ cách đó ít giờ, dòng người ra về để lại một cảnh tượng toàn rác thải.

Hoàn thiện 99% sân khấu Countdown chào năm mới 2024

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Chương trình Countdown chào năm mới 2024 sẽ diễn ra tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và quảng trường Cách Mạng tháng 8 (Hà Nội). Hiện tại việc lắp đặt sân khấu và tổng duyệt cho chương trình đang được gấp rút hoàn thiện.

Bánh trôi tàu - thức quà ấm nóng sưởi ấm mùa đông Hà Nội

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Bánh trôi tàu là món ăn đặc trưng của mùa đông Hà Nội, thu hút rất đông người dân thưởng thức trong những ngày thời tiết lạnh giá bởi hương vị nóng hổi, không thể tìm thấy trong những món ăn khác.

Người đứng sau những trang phục đặc biệt của Bắc Đẩu và Táo Quân

Anh Trang |

Nhà thiết kế (NTK) Đức Hùng có nhiều năm gắn bó với chương trình Táo Quân. Ông là người đứng sau những trang phục dành cho các nghệ sĩ trong chương trình.

Shipper giao hàng trăm đơn hàng, kiếm tiền triệu dịp Tết

LÊ HOA |

Đơn hàng Tết tăng mạnh, các đơn vị chuyển phát đang phải chạy đua đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lực lượng shipper cũng làm việc không ngừng nghỉ khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao.

Cảnh giác với quảng cáo lừa đảo “việc nhẹ, lương cao” dịp Tết 2024

HẠNH AN |

Chuyên gia khẳng định, khi người lao động được mời chào một công việc có tính chất nhẹ nhàng, lương hậu hĩnh thì đa phần đều là lừa đảo.

Hoang mang công nghệ làm đẹp từ tế bào gốc người của thẩm mỹ viện Thiên Hà

NHÓM PV |

Trong vòng 45 phút, bằng cách hút máu người, tách chiết trộn với dịch nuôi thẩm mỹ viện Thiên Hà (176 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) cam kết mang lại cho khách hàng một sắc đẹp hoàn mỹ bằng công nghệ tế bào gốc tiên tiến nhất ngành làm đẹp.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ ra loạt vi phạm về kinh doanh xăng dầu

Anh Tuấn |

Sau công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước, ngày 3.1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp với đại diện các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu trong nước để triển khai nhiệm vụ.

"Dẫm đạp lên rác" chỉ sau một đêm Countdown

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Sự kiện Countdown chào đón năm mới 2024 diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm thu hút cả nghìn người quan tâm. Thế nhưng trái lại với sự vui vẻ, náo nhiệt chỉ cách đó ít giờ, dòng người ra về để lại một cảnh tượng toàn rác thải.

Hoàn thiện 99% sân khấu Countdown chào năm mới 2024

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Chương trình Countdown chào năm mới 2024 sẽ diễn ra tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và quảng trường Cách Mạng tháng 8 (Hà Nội). Hiện tại việc lắp đặt sân khấu và tổng duyệt cho chương trình đang được gấp rút hoàn thiện.

Bánh trôi tàu - thức quà ấm nóng sưởi ấm mùa đông Hà Nội

Hồng Diệp - Hiệp Phạm |

Bánh trôi tàu là món ăn đặc trưng của mùa đông Hà Nội, thu hút rất đông người dân thưởng thức trong những ngày thời tiết lạnh giá bởi hương vị nóng hổi, không thể tìm thấy trong những món ăn khác.