Vì sao xe bus mui trần một vòng Hà Nội có giá "chát"?

Tuyến xe bus mui trần đầu tiên Hà Nội đã được khai trương vào sáng 30.5 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội). Với mức giá được cho là khá “chát” với người dân lao động và sinh viên, nhiều người thắc mắc bên trong những chiếc bus này có gì?

Được biết, cự ly toàn tuyến bus mui trần dài gần 14 km với 13 điểm dừng đón trả khách, hành khách có thể mua vé sử dụng trong 4 giờ, 24 giờ hoặc 48.
Lộ trình vận hành dài gần 14 km, tuyến bus sẽ dừng đón trả khách tại 13 điểm. Hành khách có thể mua vé sử dụng trong 4 giờ, 24 giờ hoặc 48 tương đương với số tiền là 300.000đ, 450.000đ và 650.000đ.
Điểm xuất phát tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hồ Hoàn Kiếm). Người dân sẽ được tham quan 30 điểm du lịch tại Hà Nội. Hành khách có thể bắt xe ở bất cứ điểm nào tại 13 điểm nói trên.
Du khách có thể ngắm nhìn trực tiếp phố phường Hà Nội mà không cần đi xích lô.
Ông Nguyễn Công Nhật, Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết tuyến buýt sử dụng loại xe cao cấp, hở mui, cho phép du khách thoải mái ngắm nhìn những cảnh quan của thành phố từ trên cao. Xe có sức chứa 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS.
Khoang xe rộng rãi, mát mẻ. Xe có sức chứa lên tới 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS.
 
Trên những chiếc ghế có trang bị hệ thống thuyết minh các điểm du lịch Hà Nội bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Những tư liệu này giúp du khách nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, con người, lịch sử thủ đô.
 
Ngoài ra, trên xe có Wi-Fi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, hệ thống camera giám sát cảnh báo an toàn cho hành khách.
Ngoài ra, trên xe có Wi-Fi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh.
hệ thống camera giám sát cảnh báo an toàn cho hành khách.
Hệ thống camera giám sát cảnh báo an toàn cho hành khách.
Những biển nhắc nhở có mặt ở nhiều vị trí.
Những biển nhắc nhở có mặt ở nhiều vị trí.
 
Ông Vũ Trung Khánh (Đống Đa - Hà Nội) chia sẻ: "Tôi từng trải nghiệm bus mui trần ở nước ngoài, tôi cảm nhận dịch vụ này của nước mình không hề thua kém nước ngoài, thậm chí tốt hơn. Việc dịch nhiều ngôn ngữ giới thiệu nhiều cảnh  đẹp, địa điểm nổi tiếng là một hình thức phát triển văn hóa tốt. Tuy nhiên mức giá này chỉ phù hợp với du khách chứ đối tượng như sinh viên và người lao động sẽ khó tiếp cận". 
Bình cứu được xếp ngay ngắn cuối xe đề phòng rủi ro.
Bình cứu được xếp ngay ngắn cuối xe đề phòng rủi ro.
 
 Với mức giá từ 300.000đ đến 650.000đ, có lẽ nhiều người sẽ phải suy nghĩ khi muốn trải nghiệm dịch vụ này.

Photo

Lên top