Trải nghiệm cung đường giải nhiệt trong ngày hè oi bức giữa lòng Thủ đô

Trong cái nóng oi bức đầu mùa hạ khiến ai nấy đều phải ngán ngẩm mỗi khi ra ngoài đường, những con phố như Thái Hà, Kim Mã, Láng... lại là những điểm đến, điểm dừng chân đầy thư giãn của người dân Thủ đô.

 
Tuyến đường đi bộ mới xuất hiện trên phố Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) đã làm thay đổi bộ mặt của con phố xưa kia vốn chật chội, đông đúc và luôn ùn tắc. 
 
Dài khoảng 400m, làn đường đi bộ trên phố Thái Hà bắt đầu từ Trung tâm chiếu phim Quốc gia kéo dài tới đoạn giao với phố Yên Lãng và Hoàng Cầu. Sau 3 tuần cách ly xã hội người dân đi qua phố Thái Hà đều mang trong mình sự ngạc nhiên xen lẫn sự thích thú bởi diện mạo mới của khu phố. 
 
Hàng rào chắn được dựng lên để đảm bảo xe cộ không đi vào. 
 
Không chỉ là chỗ vui chơi đi dạo vào mỗi buổi sớm, chiều của người dân sinh sống quanh đây, những tán cây cao, tán lá rộng phủ xanh một phần góc phố còn là nơi nghỉ chân của những người lao động.
 
“Tuy là ngay bên cạnh là đường với nườm nượp xe cộ đi lại, nhưng nhiều cây cối nên khói bụi cũng bớt đi rất nhiều”, bà Bùi Thị Chính - 58 tuổi sống tại khu phố Thái Hà chia sẻ.
 
Rất nhiều gia đình đã đưa trẻ nhỏ ra phố đi bộ Thái Hà dạo chơi. 
 
Một đoạn vỉa hè trên phố Kim Mã cũng được khoác lên mình một màu xanh ngắt khiến người đi như được lạc vào một khu rừng nhỏ giữa lòng Thủ đô. 
 
 Trước đây đoạn đường này là một trong những địa điểm chụp ảnh yêu thích của các bạn trẻ và người yêu thích nhiếp ảnh, giờ đây được tân trang lại để phù hợp hơn với quang cảnh khu phố, người đi bộ trên đây như được tách biệt với cung đường ngay bên cạnh bởi những hàng cây xanh mướt chen chúc nhau.
 
Đầu năm 2019 đoạn đường đi bộ dài hơn 4km chạy dọc theo con sông Tô Lịch trên đường Láng được hoàn thành, một bên được trồng cây xanh ngăn cách với mặt đường chính và một bên là sông Tô Lịch. 
 
 Từ khi đoạn đường đi bộ được hoàn thành, người dân thường xuyên tới đây chạy bộ, tập thể dục đi dạo thư giãn, tuy nhiên mùi hôi thối bốc lên từ sông Tô Lịch vẫn còn, nhất là đối với những ngày nắng nóng.
 
Trong những ngày tới Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận những đợt nắng nóng đầu hè, những cũng đường đi bộ rợp bóng cây xanh sẽ là những địa điểm lý tưởng để người dân nghỉ chân, giải nhiệt giữa cái nóng oi bức. 

Photo

Lên top