TPHCM: Trưa mùng 10 Tết, nhiều người đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Ghi nhận trong buổi trưa ngày vía Thần Tài, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại TPHCM đã tấp nập người mua.

Ngày 21.2 (mùng 10 tháng Giêng) là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm, vào ngày ngày, người dân sẽ đi mua vàng với hy vọng sẽ làm ăn suôn sẻ cả năm, mua may bán đắt. Ghi nhận tại 1 tiệm vàng trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh), chỉ trong vài phút đã có hàng trăm khách đến mua vàng.
Nếu như trong buổi sáng sớm lượng khách mua vàng ít thì đến trưa ngày 21.2 (mùng 10 tháng Giêng) các cửa hàng bán vàng tấp nập khách. Ghi nhận tại 1 tiệm vàng trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh), chỉ trong vài phút đã có hàng chục khách đến mua vàng.
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các cửa hàng đã huy động 100% nhân lực để có thể tư vấn, bán hàng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng người mua có giảm nhưng không đáng kể. Có những khách hàng không chỉ mua vàng cho mình mà còn mua tặng người thân, gia đình
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các cửa hàng đã huy động 100% nhân lực để có thể tư vấn, bán hàng. Có những khách hàng không chỉ mua vàng cho mình mà còn mua tặng người thân, gia đình.
Do cơ bản chỉ mua vàng lấy may nên khách hàng chủ yếu chọn mua các loại nhẫn tròn, dây vàng.
Do chỉ mua vàng lấy may nên khách hàng chủ yếu chọn mua các loại nhẫn tròn, dây vàng.
Bên cạnh đó, nhằm tạo nên sự đa dạng trong chọn lựa cho khách hàng, nhiều cửa hàng cũng đã tung ra thị trường các sản phẩm có mẫu mã bắt mắt như tượng Thần Tài, con giáp.
Bên cạnh đó, nhằm tạo nên sự đa dạng trong chọn lựa cho khách hàng, nhiều cửa hàng cũng đã tung ra thị trường các sản phẩm có mẫu mã bắt mắt như tượng Thần Tài, 12 con giáp.
Mỗi miếng vàng Thần Tải và tượng trâu vàng chỉ có giá từ 5-6 triệu đồng (đã bao gồm chi phí gia công).
Mỗi miếng vàng Thần Tải và tượng trâu vàng chỉ có giá từ 5-6 triệu đồng (đã bao gồm chi phí gia công).
Mỗi miếng vàng Thần Tài và tượng trâu vàng chỉ có giá từ 5-6 triệu đồng (đã bao gồm chi phí gia công).
Một cửa hàng trong chợ Hoà Bình (quận 5) cũng tấp nập khách đến mua từ sáng sớm. Theo chủ cửa hàng này, do giá vàng ngày mùng 10 không tăng cũng tạo điều kiện cho khách mua vàng lấy may.
Một cửa hàng trong chợ Hoà Bình (quận 5) cũng tấp nập khách đến mua vào trưa ngày 21.2. Theo chủ cửa hàng này, do giá vàng ngày mùng 10 không tăng cũng tạo điều kiện cho khách mua vàng lấy may.
Bà Cúc (quận 5) cho biết năm nào gia đình cũng mua vàng lấy may vào ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên bà chỉ mua 1 chỉ.
Theo ghi nhận, giá vàng trong ngày vía Thần Tài giảm nhẹ. Giá nhẫn tròn 9999 trong ngày hôm nay mua vào 53,20 triệu đồng/lượng, bán ra 54,90 triệu đồng/lượng.
Theo ghi nhận, giá vàng trong ngày vía Thần Tài giảm nhẹ. Giá vàng 9999 trong ngày hôm nay mua vào 54 triệu đồng/lượng, bán ra 54,70 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, nhẫn tròn 9999 hôm nay mua vào 54,20 triệu đồng/lượng, bán ra 54,90 triệu đồng/lượng.

Photo

Lên top