"Tổ phản ứng nhanh" bắt chó thả rông giữa lòng Thủ đô từ tờ mờ sáng

Các thành viên trong tổ săn bắt chó thả rông phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đi tuần tra trong các ngõ ngách trên địa bàn một tuần một lần. Những con chó đi lang thang trên đường phố, công viên tại địa bàn mà không có chủ dắt bằng xích hay không rọ mõm sẽ bị bắt.

Video bắt chó thả rông.
 
 5h sáng, những thành viên của đội săn bắt chó thả rông đã tập hợp đầy đủ tại UBND phường Hạ Đình. Vợt lưới, rọ sắt, thòng lọng sẵn sàng lên đường chuẩn bị cho chiến dịch bắt chó thả rông.
 
 Một tổ gồm 6 thành viên đã được tiêm phòng dại 3 mũi trước khi thực hiện nhiệm vụ này. Các thành viên trong tổ săn bắt chó là bảo vệ dân phố.
 
 
 Đội tuần tra di chuyển trong các ngõ ngách của phường Hạ Đình, hồ nước và các khu vực công cộng - nơi có nhiều người thả chó.
 
 Những con chó đi lang thang trên đường phố, công viên mà không có chủ dắt bằng xích hay không rọ mõm sẽ bị bắt.
 
 Chú chó này được thả rông khi thấy đội ngũ làm nhiệm vụ thì nhanh chóng tìm cách thoát chạy nhưng bất thành.
 
 Một chú chó khác đang lang thang cũng nhanh chóng "lọt lưới" của tổ săn bắt chó thả rông.
 
Sau khi bị bắt, những chú chó này sẽ được nhốt vào lồng và được đưa về UBND phường Hạ Đình.
 
Khi nào chủ nhân của những con chó này mang các giấy tờ liên quan đến việc tiêm phòng dại cho chó và chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu chó, đồng thời nộp phạt theo quy định thì sẽ được trả lại chó bị bắt.
 
 Ông Vũ Quang Minh - Trưởng Ban bảo vệ phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội - cho biết: "Quá trình làm việc của tổ săn bắt chó thả rông gặp khó khăn nhất là phương tiện bắt và chưa có kinh nghiệm mặc dù đã được tập huấn. Tuy nhiên, các thành viên trong tổ nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp được công việc, mọi người đều nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ".

Photo

Lên top