Nóng bức, ngột ngạt dân Hà Nội biến Hồ Tây thành bể bơi khổng lồ giải nhiệt đầu hè

Từ 16h30 chiều 16.5, người dân Hà Nội đã đổ xô ra Hồ Tây để tránh cái oi nóng của những ngày đầu hè. Khu vực hồ ven đường Nhật Chiêu, Trích Sài trở thành "bể bơi khổng lồ".

Nắng nóng đầu mùa tại miền Bắc đang khiến người dân vô cùng ngột ngạt. Cộng thêm hiệu ứng đô thị, Hà Nội chạm ngưỡng 37-38 độ C.
Nắng nóng đầu mùa tại miền Bắc đang khiến người dân vô cùng ngột ngạt. Cộng thêm hiệu ứng đô thị, Hà Nội chạm ngưỡng 37-38 độ C.
 
Để hạ nhiệt, nhiều người tìm đến Hồ Tây tắm mát, vui chơi vào mỗi buổi chiều. 
 
"Bể bơi khổng lồ" hồ Tây đông nhất từ 17h đến 18h, tập trung chủ yếu quanh khu vực đường Nhật Chiêu, Trích Sài. Từ trẻ em, thanh niên đến người cao tuổi hay chị em phụ nữ cũng thích thú chọn đây là nơi "giải nhiệt".
 
Trẻ em khoái chí với địa điểm vui chơi thoáng đãng hiếm có này của Hà Nội.
    
      
 Cô bé 4 tuổi thích thú vầy nước tại ven hồ Tây sau khi tan lớp với mẹ.
Cô bé 4 tuổi thích thú vầy nước tại ven hồ Tây sau khi tan lớp với mẹ.
      
           
      
 
 Phương tiện bảo vệ các bé khá sơ sài. Không nhiều gia đình trang bị áo phao hay phao bơi cho con. Thậm chí có gia đình để con chơi tự do, thiếu kiểm soát từ người lớn. Phụ huynh nên cân nhắc hơn về điều này.
Nhiều du khách nước ngoài bất ngờ với khung cảnh tại đây.
Du khách nước ngoài bất ngờ với khung cảnh tại đây. Robyn (áo trắng) đưa cô bạn thân Megan vừa từ Hồng Kông đến Hà Nội qua hồ Tây tắm nắng và thư giãn.
 
Phụ huynh cùng con chơi bóng nước. Đây được xem là hoạt động thể dục của gia đình nhỏ này.
 
 Cho đến 19h, mọi người mới dần lên bờ, ra về. 
 
Anh Phạm Tuấn Anh (Phú Thượng - Tây Hồ) đưa thú cưng ra khu
Anh Phạm Tuấn Anh (Phú Thượng - Tây Hồ) đưa thú cưng ra khu vực này vui chơi. Anh cho biết: "Hồ Tây có không khí thoáng đãng, dễ chịu hơn rất nhiều so với bể bơi. Đặc biệt mình không thể mang chú chó của mình vào bể còn ở đây thì không ai cấm cả."
 
 Tuy là nơi tuyệt vời để tránh nóng nhưng tính an toàn khi vui chơi, bơi lội tại khu vực này không thực sự đảm bảo. 
   
   

Photo