Người dân TPHCM nô nức đón Trung thu sớm tại phố Lồng đèn

Phố Lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TPHCM) nhộn nhịp người dân đến mua đèn lồng và vui chơi vào dịp cuối tuần.

Đường Lương Nhữ Học (Quận 5) nổi tiếng với đèn lồng, cứ mỗi dịp Trung thu, nơi đây lại tấp nập người mua kẻ bán.
Đường Lương Nhữ Học (Quận 5) nổi tiếng với đèn lồng, cứ mỗi dịp Trung thu, nơi đây lại tấp nập người mua kẻ bán.
Hoạt động trưng bày, buôn bán, tham quan tại đây diễn ra từ 1.7 đến 15.8 âm lịch. Đây cũng là địa điểm tham quan, vui chơi của nhiều người dân TPHCM mỗi dịp Trung thu.
Hoạt động trưng bày, buôn bán, tham quan tại đây diễn ra từ 1.7 đến 15.8 Âm lịch. Đây cũng là địa điểm tham quan, vui chơi của nhiều người dân TPHCM mỗi dịp Trung thu.
Ở đây có đầy đủ các loại lồng đèn, từ lồng đèn giấy kiếng, lồng đèn truyền thống đến các loại lồng đèn điện tử. Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống tiếp tục chiếm lĩnh thị trường Việt, được nhiều người dân lựa chọn mua, mẫu mã cũng khá đa dạng.
Ở đây có đầy đủ các loại lồng đèn, từ lồng đèn giấy kiếng, lồng đèn truyền thống đến các loại lồng đèn điện tử.
Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống tiếp tục chiếm lĩnh thị trường Việt, được nhiều người dân lựa chọn mua, mẫu mã cũng khá đa dạng.
Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống tiếp tục chiếm lĩnh thị trường Việt, được nhiều người dân lựa chọn mua, mẫu mã cũng khá đa dạng.
Ghi nhận tối ngày 13.9, tại phố Lồng đèn Lương Nhữ Học, rất đông các bạn trẻ đến đây để vui chơi, chụp hình dịp cuối tuần.
Ghi nhận tối ngày 13.9, tại phố Lồng đèn Lương Nhữ Học, đông đảo các bạn trẻ tới đây "sống ảo" dịp cuối tuần.
Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến đây vui chơi. Anh Lê Văn Quang sống tại đường Ngô Gia Tự (Quận 10) cho biết: “Sợ tới gần Rằm tháng 8 nơi đây đông đúc nên tranh thủ dịp cuối tuần tôi đưa các con tới đây vui chơi, mua sắm đèn Trung thu sớm. Các con tôi đứa nào cũng thích thú với các loại đèn lồng truyền thống, nhất là đèn ông sao và các loại đèn con thú bằng giấy kiếng, khá bắt mắt”
Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến đây vui chơi. Anh Lê Văn Quang sống tại đường Ngô Gia Tự (Quận 10) cho biết: “Sợ tới gần Rằm tháng 8 nơi đây đông đúc nên tranh thủ dịp cuối tuần tôi đưa các con tới đây trải nghiệm không khí Trung thu sớm. Các con tôi đứa nào cũng thích thú với các loại đèn lồng truyền thống, nhất là đèn ông sao và các loại đèn con thú bằng giấy kiếng, khá bắt mắt”.
Nhiều bạn nữ xinh xắn xuống phố chụp hình lưu niệm.
Theo chị chị Thạch Thị Phụng, tiểu thương bán đèn lồng tại đường Lương Nhữ Học (Quận 5), cho biết:  “Vì tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp nên phía chính quyền địa phương cũng đã thông báo, sẽ tạm dừng chợ lồng đèn bất kỳ lúc nào, nếu có sự cố dịch bùng phát trở lại. Chính vì vậy, năm nay chúng tôi đều nghe ngóng tìh hình dịch và mở bán muộn, hàng nhập vào cũng giảm từ 30-40%, không dám ôm nhiều hàng“.
Chị Thạch Thị Phụng, tiểu thương bán đèn lồng tại đường Lương Nhữ Học (Quận 5), cho biết: “Vì tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp nên phía chính quyền địa phương cũng đã thông báo, sẽ tạm dừng chợ lồng đèn bất kỳ lúc nào, nếu có sự cố dịch bùng phát trở lại. Chính vì vậy, năm nay chúng tôi đều nghe ngóng tình hình dịch và mở bán muộn, hàng nhập vào cũng giảm từ 30-40%, không dám ôm nhiều hàng“.
Nhiều em nhỏ khá thích thú với các mẫu đèn lồng năm nay.
Nhiều em nhỏ khá thích thú với các mẫu đèn lồng năm nay.

Photo

Lên top