Người dân Hà Nội bì bõm tập thể dục trong biển nước ven sông Hồng

Theo ghi nhận của phóng viên, nước sông Hồng (đoạn qua Hà Nội) hiện đã dâng cao sau khi Trung Quốc xả lũ hồ thủy điện Mã Đồ Sơn. Nước sông Hồng dâng cao ảnh hưởng không ít tới việc sinh hoạt của người dân.

 
 Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Lào Cai, gần đây do ảnh hưởng của bão, khu vực lưu vực sông Hồng xảy ra mưa lớn, mực nước sông dâng cao, để đảm bảo an toàn phòng lũ, nhà máy thủy điện Mã Đồ Sơn (Trung Quốc) xả lũ từ lúc 9h - 17h ngày 20.8. Việc xả lũ từ hồ chứa của có dung tích dưới 1 tỉ mét khối nước của Trung Quốc khiến cho mực nước sông Hồng dâng cao.
 
 Nước dâng cao gần như nhấn chìm một sân tập thể dục ở sát sông Hồng, khu vực chân cầu Long Biên. 
 
Theo người dân tại đây, từ sáng 20.8, mực nước sông Hồng lên rất nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Người dân muốn tập thể dụng đều phải bì bõm trong nước. 
 
Không chỉ các dụng cụ tập thể dục, cây ăn quả của người dân cũng bị ngập quá nửa. 
 
 Người dân tập các bài tập với xà nhưng lại cần dùng đến... kính bơi. 
 
Mực nước sông Hồng dâng cao sau khi Trung Quốc xả lũ.
 
Rác nổi lênh láng trên mặt sông. 
 
 Khu vực bãi giữa sông Hồng, nước cũng bắt đầu dâng cao hơn thường ngày.
 
Mực nuớc đo đươc tại trụ H24 cầu Vĩnh Tuy.
 
Để chủ động ứng phó với mưa lũ, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động các giải pháp phòng tránh lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Photo

Lên top