Ngày làm việc cuối cùng trước dịp nghỉ lễ: Bến xe, cửa ngõ đông nghẹt

Sau khi ngày làm việc cuối cùng kết thúc, nhiều người dân Hà Nội đã bắt đầu đổ ra các bến xe để về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Càng tối, áp lực đổ dồn lên các bến xe và cửa ngõ ra vào thủ đô càng lớn.

 
Đầu giờ chiều 26.4 - ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30.4 -1.5 kéo dài 5 ngày sắp tới, người dân đã bắt đầu đổ dồn về bến xe để kịp chuyến xe về quê nghỉ lễ. Nhiều người dân đi sớm để tránh tình trạng quá tải trong giờ cao điểm.
 
 Do năm nay, kỳ nghỉ kéo dài tới 5 ngày nên nhu cầu đi lại như về quê hoặc đi du lịch, thăm người thân... của người dân tăng cao.
 
 Trước đó, trong sáng 26.4, tất cả các bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội bắt đầu vào đợt cao điểm phục vụ hành khách dịp 30.4 và 1.5. Giá vé xe khách dịp 30.4 và 1.5 năm nay tại bến xe đa số đều ổn định.
 
Tại bến xe Giáp bát, theo tính toán, lượt khách đến bến xe này sẽ tăng cao nhất trong các ngày cao điểm từ 200 - 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến cần để xuất bến khoảng trên 1.100 lượt xe/ngày, tăng khoảng 130% so với ngày thường.
 
 Trong chiều ngày 26.4, các xe xuất phát từ bến xe Giáp Bát đều chật kín chỗ ngồi. Dự kiến lượng khách đổ ra bến xe sẽ có sự tăng đột biến trong khoảng thời gian từ chiều ngày 26.4 đến hết ngày 27.4.2019. 
 
 Ngay sau khi mở cửa, chỉ mất vài phút là các xe đầy khách.
 
 Tại bến xe Giáp Bát, các xe khách nối đuôi nhau xuất bến, trên xe cũng đông kín khách. Đông nhất là các tuyến xe về các huyện thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Thái Bình, Nam Định… khi số lượng xe không nhiều và nhu cầu người dân đi lại tăng đột biến so với ngày thường.
 
 Phía bên trong bến xe Nước Ngầm, rất nhiều người dân vạ vật chờ mua vé.
 
Một số người tỏ ra khá mệt mỏi giữa biển người chờ mua vé. 
 
Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 là dịp để các gia đình đoàn tụ, sum vầy vì đây là dịp nghỉ dài, nhiều người có cơ hội được về quê sau nghỉ ngày học tập và làm việc tại Hà Nội. 
 
 Các em nhỏ được bố mẹ cho về quê chơi trong dịp nghỉ lễ này cũng cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi.
 
 Tại khu vực bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm vào chiều tối 26.4, lượng phương tiện lưu thông tăng nhanh gây hiện tượng ùn ứ. Người dân đổ về bến xe phía Nam Thủ đô để tìm một chuyến xe về quê. 
 
 Nhiều người dân lựa chọn về quê bằng phương tiện cá nhân khiến cho giao thông khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn ứ.
 
Hàng dài phương tiện nối đuôi nhau chờ ra khỏi thành phố. 
 
 Càng về tối, các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe càng "nóng" dần.

Photo

Lên top