Công nhân Cty PouYuen tan ca đông nghẹt giữa lúc có ca nghi mắc COVID-19

Hàng nghìn công nhân sau ca làm tại Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân, TPHCM cùng đổ ra đường để về nhà tạo ra cảnh đông nghẹt người, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

Ghi nhận tại trước cổng Công ty PouYuen Việt Nam vào chiều tối ngày 9.6, hàng nghìn công nhân làm việc tại công ty này sau khi tan ca làm cùng đổ ra đường để về nhà khiến khu vực cổng cho đến các tuyến đường xung quanh công ty này ken đặc người, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.
Theo quan sát của PV, hầu hết các công nhân sau khi tan làm ra đường đều sử dụng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, do lượng người tan ca cùng lúc quá đông khiến nhiều thời điểm các công nhân phải "chôn chân" tại chỗ và không đảm bảo khoảng cách an toàn.
Trước đó, trưa cùng ngày một nữ công nhân của Công ty PouYuen (quận Bình Tân, TPHCM) được xác định nghi mắc COVID-19.
Nữ công nhân làm việc tại tòa nhà C3 của công ty PouYuen. Chồng của nữ công nhân này trước đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, hơn 140 công nhân làm cùng chuyền với nữ công nhân này đã được đi cách ly tập trung. Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 600 công nhân làm cùng lầu với công nhân này.
Được biết, sau khi có ca nghi mắc COVID-19 ngoài khu C bị phong tỏa, các phân xưởng khác của Công ty Pouyuen vẫn hoạt động bình thường. Công ty Pouyuen Việt Nam hiện có khoảng gần 60.000 lao động, là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TPHCM.
Bên cạnh đó, quanh khu vực này cũng có một số khu chợ tự phát, hàng hóa được các tiểu thương bày bán ngay giữa lòng đường khiến việc di chuyển của công nhân cũng trở nên khó khăn.
Hiện TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16.

Photo

Lên top