Cận cảnh quy trình làm món mứt độc đáo ở Sóc Trăng
PHƯƠNG ANH |
Xuất phát từ việc nguồn nguyên liệu mận (roi) trắng tại địa phương nhiều nhưng bán không được giá, chị Huỳnh Thị Ngọc Hạnh ở xã Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đã chế biến thành món mứt độc đáo, thơm ngon, qua đó tăng giá trị mận lên hàng chục lần. Đồng thời giúp nhà vườn tiêu thụ mận dễ dàng hơn.
Vụ Đông Xuân được xem là vụ sản xuất lúa chính trong năm ở tỉnh Sóc Trăng. Vụ lúa năm nay năng suất lẫn giá bán đều ở mức cao, giúp nông dân tăng thêm lợi nhuận và mang đến niềm vui trọn vẹn trong những ngày Tết đến Xuân về.
Hiện nay, mận trắng (roi) giá trị kinh tế khá thấp, người tiêu dùng ít quan tâm. Để nâng cao giá trị loại trái cây này, chị Huỳnh Thị Ngọc Hạnh ở xã Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đã phát triển nghề làm ô mai mận và mứt mận được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng là một trong những sản phẩm đặc trưng Chương trình “mỗi xã 1 sản phẩm” của tỉnh Sóc Trăng.
Câu chuyện "bẻ kèo", "bỏ cọc" giữa nông dân và doanh nghiệp vẫn chưa có hồi kết. Bởi thực tế liên kết 2 nhà hiện nay vẫn chưa chặt chẽ. Song, nhiều nông dân ở Sóc Trăng vẫn duy trì được mối quan hệ với doanh nghiệp cho dù ngay trong thời điểm giá lúa đang cao kỷ lục.
Việc bắt tạm giam với cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh và nhiều lãnh đạo tại tỉnh Bắc Ninh là diễn biến mới nhất với các cáo buộc sai phạm liên quan đến Công ty AIC của bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn.
Phản ánh đến Báo Lao Động, chị Vũ Thị Sen (SN 1978, trú xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, chị bị Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và phát triển giáo dục đặc biệt Giang Sơn (cơ sở Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) ép nộp phạt 50 triệu đồng và dọa sẽ cho đi tù vì “dám” gửi ảnh bữa cơm cho trẻ tự kỷ không đảm bảo chất lượng đến phụ huynh.
Sau vài ngày đưa về chuồng, hàng loạt lợn giống hỗ trợ giảm nghèo cho đồng bào dân tộc tại xã Cây Thị (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) có biểu hiện ho, ốm. Nhiều con chết bất thường khiến người dân đứng ngồi không yên.
Thông thường các đơn vị phải cạnh tranh để được trúng thầu, nhưng đấu thầu gạo dự trữ quốc gia lại tồn tại một nghịch lý: Nhiều doanh nghiệp đã trúng thầu, thà chấp nhận nộp phạt, phá hợp đồng chứ nhất định không chịu cung cấp gạo.
Vụ Đông Xuân được xem là vụ sản xuất lúa chính trong năm ở tỉnh Sóc Trăng. Vụ lúa năm nay năng suất lẫn giá bán đều ở mức cao, giúp nông dân tăng thêm lợi nhuận và mang đến niềm vui trọn vẹn trong những ngày Tết đến Xuân về.
Hiện nay, mận trắng (roi) giá trị kinh tế khá thấp, người tiêu dùng ít quan tâm. Để nâng cao giá trị loại trái cây này, chị Huỳnh Thị Ngọc Hạnh ở xã Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) đã phát triển nghề làm ô mai mận và mứt mận được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng là một trong những sản phẩm đặc trưng Chương trình “mỗi xã 1 sản phẩm” của tỉnh Sóc Trăng.
Câu chuyện "bẻ kèo", "bỏ cọc" giữa nông dân và doanh nghiệp vẫn chưa có hồi kết. Bởi thực tế liên kết 2 nhà hiện nay vẫn chưa chặt chẽ. Song, nhiều nông dân ở Sóc Trăng vẫn duy trì được mối quan hệ với doanh nghiệp cho dù ngay trong thời điểm giá lúa đang cao kỷ lục.