Bệnh viện dã chiến số 3, TPHCM đông bệnh nhân trong đêm đầu hoạt động

Với quy mô 3.000 giường bệnh, Bệnh viện Dã chiến thu dung số 3 tại TPHCM đã chính thức đi vào hoạt động và đón bệnh nhân đến điều trị vào chiều 7.7.

Chiều 7/7, Bệnh viện Dã chiến Điều trị Covid-19 số 3 tại TP.HCM chính thức đi vào hoạt động và tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên. Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh viện này có quy mô khoảng 3.000 giường.
Chiều 7.7, Bệnh viện Dã chiến thu dung Điều trị COVID-19 số 3 tại TPHCM chính thức đi vào hoạt động. Đây là một tòa nhà trong khu tái định cư Thủ Thiêm nằm tại phường An Khánh, TP.Thủ Đức, nơi đây ước tính có khoảng 3.000 giường.
Theo ghi nhận trong đêm đầu tiên hoạt động, hàng chục xe cấp cứu, xe khách chuyên dụng chở bệnh nhân COVID-19 đến đây điều trị.
Theo ghi nhận trong đêm đầu tiên hoạt động, hàng chục xe cấp cứu, xe khách chuyên dụng chở bệnh nhân COVID-19 đến đây điều trị.
Theo ghi nhận trong đêm đầu tiên hoạt động, hàng chục xe cấp cứu, xe khách chuyên dụng chở bệnh nhân COVID-19 đến đây nhập viện điều trị.
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 là 2 bệnh viện chuyên tiếp nhận bệnh nhân không có triệu chứng, bệnh nhân nhẹ. Theo đó, những trường hợp người bệnh COVID-19 không có triệu chứng, hoặc có triệu chứng nhẹ không kèm bệnh lý nền sẽ được chuyên đến đây điều trị.
Theo đó, những trường hợp người bệnh COVID-19 không có triệu chứng, hoặc có triệu chứng nhẹ không kèm bệnh lý nền sẽ được chuyển đến đây điều trị.
Theo bệnh viện, trong ngày 7.7 bệnh viện đã hoàn tất tiếp nhận được 150 bệnh nhân.
Trước khi làm thủ tục nhập viện các nhân viên y tế tại đây sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hành lý và bệnh nhân để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Do số lượng xe về đây trong đêm khá đông, nên nhiều bệnh nhân phải ngồi đợi trên xe để chờ tới lượt.
Các tài xế chở bệnh nhân cũng mệt mỏi sau hành trình dài chở bệnh nhân đến đây.
Ngày 7.7, Sở Y tế TP.HCM, cho biết thực hiện kế hoạch ứng phó dịch bệnh COVID-19 với kịch bản 10.000 và 15.000 ca mắc trên địa bàn, có 4 Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 với tổng quy mô 12.000 giường đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, còn có 5.000 giường của các bệnh viện được chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận và điều trị COVID-19. Như vậy, tổng công suất giường điều trị COVID-19 hiện nay là 17.000.

Photo

Lên top