Công đoàn Hoằng Hóa trao hàng chục tỉ đồng cho công nhân gặp khó khăn

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã thăm hỏi và trao hỗ trợ cho hơn 150.000 lượt đoàn viên, với tổng số tiền trên 30 tỉ đồng.

Ngày 3.7, Công đoàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 -2028).

Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Hoằng Hóa (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Minh Hoàng
Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Hoằng Hóa (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Minh Hoàng

Dự đại hội có ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 11.000 công nhân, viên chức lao động trên địa bàn.

Theo LĐLĐ huyện Hoằng Hóa, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn trong huyện chú trọng và tập trung huy động các nguồn lực hướng về đoàn viên; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động, đặc biệt là các trường hợp khó khăn.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn đã hỗ trợ, thăm hỏi 156.000 lượt đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 30,5 tỉ đồng.

Ông Nguyễn
Ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại đại hội. Ảnh: Minh Hoàng

Cùng với đó, chủ động tham gia với người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tính đến nay, đã có 25 doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho công nhân lao động, trong đó có 8 doanh nghiệp có chất lượng bữa ăn ca trên 20.000 đồng/bữa.

Chủ động tìm kiếm và ký kết thoả thuận hợp tác với 4 doanh nghiệp nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động. Qua các chương trình phúc lợi, giúp 16.800 lượt đoàn viên được hưởng ưu đãi, với số tiền gần 2 tỉ đồng.

Trong nhiệm kỳ, các cấp Công đoàn Hoằng Hóa đã vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ xây dựng các quỹ xã hội từ thiện, nhân đạo, quỹ hỗ trợ đoàn viên Công đoàn Thanh Hóa... với tổng số tiền trên 15 tỉ đồng.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Hoằng Hóa (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Minh Hoàng
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Hoằng Hóa (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Minh Hoàng

Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, kết thúc giai đoạn 1, cán bộ, đoàn viên trên địa bàn huyện đã cập nhật được 16.556 sáng kiến, trong đó có 14.709 sáng kiến hợp lệ (đạt 980,6 %) và xếp thứ 3 toàn tỉnh.

Về công tác phát triển đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua, công đoàn huyện đã vận động thành lập mới 25 công đoàn cơ sở, kết nạp 4.698 đoàn viên.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Minh Cảnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Công đoàn huyện Hoằng Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Cùng với đó, mong muốn các cấp Công đoàn huyện Hoằng Hóa (nhiệm kỳ 2023 - 2028) tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn huyện Hoằng Hóa khóa X (nhiệm kỳ 2023 -2028). Ảnh: Minh Hoàng
Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn huyện Hoằng Hóa khóa X (nhiệm kỳ 2023 -2028). Ảnh: Minh Hoàng

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn huyện Hoằng Hóa khoá X (nhiệm kỳ 2023-2028) và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX (nhiệm kỳ 2023-2028).

QUÁCH DU
TIN LIÊN QUAN

Danh sách dài những công việc của cán bộ dân số, truyền thông

Quế Chi (T/H) |

Câu chuyện cán bộ dân số xã không được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề 100% theo Nghị định số 05/2023/NĐ-CP vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận. Báo Lao Động tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của nhiều viên chức dân số, viên chức truyền thông gửi đến.

Người lao động xe buýt Đà Nẵng ngưng việc, công ty hẹn cuối tuần trả lương

THÙY TRANG |

Doanh nghiệp vận hành xe buýt trợ giá Đà Nẵng - Công ty CP Quảng An 1 - vẫn "than" khó khăn về kinh doanh, hẹn sẽ trả lương cho người lao động trong cuối tuần này.

Phụ huynh Hà Nội cuống cuồng xếp hàng từ 5h sáng nộp hồ sơ lớp 10

Trà My |

Hết “chạy ngược, chạy xuôi” đưa con đi học thêm để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, phụ huynh ở Hà Nội lại tiếp tục con đường tìm trường cho con sau khi biết điểm thi.

Cao điểm du lịch hè Vũng Tàu đón khoảng 130.000 du khách mỗi tuần

Thành An |

Đón đông khách du lịch vào cuối tuần, TP Vũng Tàu vẫn bảo đảm an toàn, môi trường sạch đẹp, hình ảnh thân thiện.

Mất khoảng 10 ngày để "bế" được du thuyền 80 tấn ra khỏi hồ Tây

Tô Thế |

Hà Nội - Du thuyền Potomac dài khoảng 40m, trọng lượng 80 tấn đang được khẩn trương tháo dỡ, di dời ra khỏi hồ Tây. Đây cũng là du thuyền cuối cùng vẫn đang ngự trị trên mặt hồ Tây.

Blackpink vừa công bố giá vé đêm diễn, khán giả Việt "kêu khóc" vì quá đắt

Huyền Chi |

Ngay sau khi sơ đồ, giá vé của đêm diễn Born Pink của Blackpink tại Hà Nội được công bố, mạng xã hội một lần nữa bùng nổ.

2 kiểm lâm viên khu bảo tồn Đồng Nai bị đánh khi tuần tra trên hồ Trị An

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 4.7, Công an huyện Định Quán đang xác minh vụ việc 2 kiểm lâm viên của Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai bị 11 người khống chế, đánh trong lúc làm nhiệm vụ trên hồ Trị An.

Triệu tập doanh nghiệp, cá nhân liên quan vụ sạt lở ở Đà Lạt

Hữu Long |

Lâm Đồng - Sở Xây dựng đã triệu tập các đơn vị, cá nhân liên quan để xác định cụ thể nguyên nhân xảy ra sự cố sạt trượt đất ở Đà Lạt khiến 2 người chết.