LĐLĐ tỉnh Lai Châu: Trang bị kỹ năng cho NLĐ trong cuộc cách mạng 4.0

Như Quỳnh |

Lai Châu - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự và những vấn đề đặt ra với công nhân lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2022.

Về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề đặt ra đối với công nhân lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; việc sử dụng mạng xã hội.

Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện tích cực, an sinh xã hội đảm bảo, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19.

Ngoài ra, các đại biểu đã được thông tin về các cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử; một số thành tựu nổi bật của cuộc cách mạng 4.0; những ưu việt từ thành quả của cuộc cách mạng 4.0 và thời cơ, thách thức và những vấn đề đặt ra đối với Chính phủ, doanh nghiệp và người dân.

Đặc biệt, trong nội dung thông tin Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhấn mạnh vấn đề đặt ra đối với người lao động trong cuộc cách mạng 4.0 đó là phải có khát vọng đổi mới, sáng tạo; phải tự nghiên cứu, đào tạo bồi dưỡng, cập nhật kiến thức để trở thành người lao động có kiến thức, có thái độ nghiêm túc, khát khao được làm việc và thành công.

Một số kỹ năng người lao động cần trang bị trong cuộc cách mạng 4.0 bao gồm kỹ năng về công nghệ thông tin, sử dụng máy tính; vốn kiến thức ngoại ngữ cơ bản; không ngừng học tập, áp dụng khoa học công nghệ...

Thông qua Hội nghị đã giúp nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn; trang bị cho đoàn viên, nhất là công nhân lao động những kiến thức bổ ích về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và những vấn đề đặt ra đối với công nhân lao động trong cuộc cách mạng 4.0, việc sử dụng mạng xã hội. Từ đó, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công việc trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.

Trao quà biểu dương nữ công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trong lao động, sản xuất.
Trao quà biểu dương nữ công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trong lao động, sản xuất.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các nữ đoàn viên là công chức, viên chức lao động tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất và nữ đoàn viên là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Như Quỳnh
TIN LIÊN QUAN

Cháy lớn tại công ty cháo dinh dưỡng tại Hải Dương

Thiên Hà |

Hải Dương - Chiều 28.2, trao đổi với Lao Động ông Vũ Phạm Thiên - Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (TP Hải Dương) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Dinh dưỡng Gafo (thuộc Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng).

TPHCM tái diễn tình trạng xếp hàng dài chờ đăng kiểm

Anh Tú |

Tình hình đăng kiểm tại TPHCM đã bắt đầu nóng lên trở lại, khi nhiều nơi bắt đầu ghi nhận tình trạng xe xếp hàng dài chờ được kiểm định.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc ngân hàng rao bán nợ, tài sản đảm bảo

PHẠM ĐÔNG |

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu. Thông tin này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra.

Bán đất mặt ruộng ở Vĩnh Long: Phải mất 5-7 năm mặt ruộng mới phục hồi

Hoàng Lộc |

Việc nông dân các xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bán đất mặt ruộng để thu lợi trước mắt nhưng tiềm ẩn tác hại lâu dài, phải mất từ 5-7 năm đất mới có thể phục hồi.

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Tận thấy nạn đổ trộm phế thải xây dựng tại nhiều khu vực ở Hà Nội

Kim Sơn |

Hiện nay, ở Thủ đô, những khu vực thưa vắng dân cư, ít người qua lại trở thành nơi đổ trộm phế thải xây dựng gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Đứt cáp buộc, hàng chục thanh sắt lao khỏi xe đầu kéo xuống đường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Xe đầu kéo đang chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, khi đoạn qua vòng xoay thì bất ngờ bị đứt dây chằng khiến hàng chục thanh sắt lao xuống đường. Rất may, người đi đường kịp thời tránh né thoát nạn.

Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng tại một ngã tư ở TP Quy Nhơn

Hoài Luân |

Công an tỉnh Bình Định vào cuộc điều tra vụ nổ súng xảy ra tại một ngã tư trong TP Quy Nhơn sáng 28.2 khiến người dân hoang mang, lo lắng vì sự mạnh động của các đối tượng.