Trong thời gian từ ngày 6-10.10.2018, người tiêu dùng Hà Nội và các tỉnh lân cận được tiếp cận với nhiều loại thủy sản phong phú tươi ngon.
Ngoài các loại thủy sản là đặc sản tươi sống như cá chép, cá trắm sông Đà, các loại tôm, cua, mực, ốc… được nuôi thả theo tiêu chuẩn công nghệ cao, đảm bảo sạch; người tiêu dùng còn có thể chọn mua các loại hải sản, thủy sản đã qua chế biến như mực nhồi, chả tôm, chả mực, chả cá that lát, cá ngừ phi lê…
Theo ông Đào Văn Hồ-Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT), hội chợ thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở NNPTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; Các Cty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở… hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.
Các gian hàng được phân chia hợp lý, bắt mắt, gồm các khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt,... (50 gian hàng); khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản (30 gian hàng); khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ (10 gian hàng); khu ẩm thực (tương đương 10 gian hàng) nhằm giới thiệu, thao diễn, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản...
Trong thời gian diễn ra hội chợ, Bộ NNPTNT còn tổ chức các hoạt động bên lề như: Hội thảo về Phát triển nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh phía Bắc (từ 13h30 – 17h30 ngày 6.10.2018);
Hội thảo về phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa (từ 8h30 – 11h30 ngày 8.10);
Tổ chức đoàn nông dân tham quan, giao lưu tại Hội chợ. Trong đó, 1.000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành sẽ được mời đến thăm quan, giao lưu và học tập tại hội chợ.
Kết thúc hội chợ, Bộ NNPTNT sẽ tổ chức đánh giá và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc tham gia hội chợ.