Xây dựng trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị

HƯNG THƠ - LAM CHI |

Ngày 15.6, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị (thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng). Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị đã đến dự.

Theo thiết kế, Trường iSchool Quảng Trị có tổng diện tích gần 50.000 m2, đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ khối mầm non đến phổ thông. Khi đi vào hoạt động, trường sẽ có nhà luyện tập thể thao đa năng, bể bơi rộng 240m2, sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, đường chạy tiêu chuẩn, phục vụ các hoạt động thể thao và thi đấu chuyên nghiệp; khu nhà ăn có thể phục vụ đồng thời 800 học sinh; khu ký túc xá tiện nghi, hiện đại, an toàn, cung cấp dịch vụ nội trú chất lượng cao cho hơn 200 học sinh; vườn thực nghiệm sinh học...

Trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị sẽ áp dụng mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh.

Ông Mai Thức - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao việc Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã nỗ lực, quyết tâm và quyết định lựa chọn Quảng Trị là một trong những điểm đến trong kế hoạch phát triển lâu dài. Ông Mai Thức đề nghị, dự án cần được triển khai đúng tiến độ, và chuẩn bị đội ngũ giáo viên có đủ phẩm chất và năng lực, đảm bảo chất lượng giáo dục khi trường đi vào hoạt động.

Dự kiến, iSchool Quảng Trị sẽ hoàn thành vào tháng 12.2018, chính thức tuyển sinh vào năm học 2019-2020.

HƯNG THƠ - LAM CHI
TIN LIÊN QUAN

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Kiểm soát, tăng cường bảo mật để ngăn chặn vi phạm bản quyền EURO 2024

MINH PHONG |

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình vòng chung kết EURO 2024 sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để áp dụng các biện pháp pháp lý, kỹ thuật nhằm kiểm soát và tăng cường bảo mật bảo vệ nội dung, ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Tuyển Việt Nam với cơ hội rèn luyện trong thời tiết khắc nghiệt

TAM NGUYÊN |

Tập luyện, hồi phục, thi đấu trong điều kiện thời tiết 40 độ cũng là một điều kiện tốt để các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam học cách rèn luyện và trưởng thành.

Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trong hang động vịnh Hạ Long: Tại sao không?

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Các bãi tắm, hang động trên vịnh Hạ Long không đơn giản chỉ là nhưng điểm tham quan, mà có thể là nơi tuyệt vời để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Những hoạt động này trước đây cũng đã được tổ chức trên các bãi biển, trong hang động giữa vịnh Hạ Long và được du khách đặc biệt ưa thích.